Đời sống

3 Lợi ích của việc tặng quà khách hàng

Với bất cứ hình thức kinh doanh nào thì tặng quà cho khách hàng được coi là đòn bẩy vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số, thu hút được khách hàng tiềm năng. Vậy thực chất tặng quà khách hàng mang lại những lợi ích gì, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua nội dung ngay dưới đây.

1. Tặng quà khách hàng nâng cao tỷ lệ thành công của giao dịch mua bán

Tặng quà cho khách hàng có thể cải thiện tỷ lệ thành công của giao dịch, nhưng nếu làm Marketing quà tặng thì tỷ lệ giao dịch thành công sẽ tăng gấp 4-5 lần so với trước đó. Đây chính là điều bạn mong muốn, tuy nhiên để đạt kết quả này bạn cần làm Marketing quà tặng chứ không đơn thuần tặng quà.

Tặng quà khách hàng một chiến lược marketing

Tại sao lại có tỷ lệ thành công giao dịch tăng gấp 4 – 5 lần? Nguyên nhân là do tâm lý của khách hàng liên tục có sự thay đổi, bản thân họ cho rằng nhận 1 món quà tặng sẽ sẽ cho tổng giá trị (hàng hóa + quà tặng) được trọn vẹn hơn nhiều.

Sau đó sẽ có nhiều sự so sánh, tìm hiểu và cuối cùng là quà tặng sẽ thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Ví dụ: Bạn rượu nhập khẩu, đây đều là loại rượu cao cấp, khách hàng mua hàng thường dùng để biếu hoặc tặng cho một ai khác. Vì vậy, họ cần có thiết kế túi đựng thật đẹp, sang trọng, bắt mắt. Nếu bạn làm khách hàng của bạn thấy rằng túi đựng rượu đẹp thì rõ ràng giá trị chai rượu + túi đựng đã làm khách hàng của bạn được thỏa mãn.

2. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Tặng quà sẽ để lại cho khách hàng của bạn một cảm giác nhận được nhiều ưu đãi thật sự. Quà tặng có thể giảm bớt chi phí cho hoạt động xúc tiến (quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, khuyến mại…) bởi vì quà tặng sẽ làm cho khách hàng tự giới thiệu cho nhau.

Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với món quà tặng và hàng hóa mua được

Bạn cần có sự tính toán thật kỹ về giá trị quà tặng với giá trị sản phẩm của đối thủ, như vậy bạn sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ sẵn sàng từ bỏ đối thủ và chọn chúng ta.

Tuy nhiên, việc tính toán giá trị quà tặng cần phải phù hợp với kế hoạch marketing quà tặng, đảm bảo lợi nhuận bán hàng và không làm cho khách hàng có mặc định thương hiệu của bạn luôn gắn liền với quà tặng.

3. Nâng cao tỷ lệ quay lại mua hàng trong lần sau của người tiêu dùng

Khi kinh doanh chúng ta đều mong muốn khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng trong lần sau, nếu chúng ta nói cho họ biết rằng ngoài giá trị hàng hóa họ chắc chắn sẽ quay lại đơn vị của bạn và thậm chí trở thành khách hàng trung thành của bạn mỗi khi có nhu cầu mua sắm nhóm sản phẩm đó.

Vì mỗi lần mua họ đều có 1 thứ gì đó khiến họ coi đó là thực sự miễn phí.

Tặng quà cho khách hàng là nhiệm vụ quan trọng của công ty, nhưng bạn cần phải biết rằng không thể có chuyện mọi lần tặng quà đều mang lại hiệu quả. Vì vậy, để đạt được hiệu quả trong kinh doanh, bạn cần có tư duy hoàn hảo, luôn xem xét thị trường và có sự thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ về lợi ích của việc tặng quà khách hàng. Các bạn hãy nghiên cứu và áp dụng vào mô hình của mình một cách hợp lý nhất nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Một số kỹ năng mềm cho sinh viên mới ra trường

Những điều mà một chuyên viên chăm sóc khách hàng cần phải có

Comment here