Đời sống

Những tác dụng của bình giữ nhiệt.

Bình giữ nhiệt là vật dụng không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết hết những công dụng của nó. Trong bài viết này, hãy cùng nhau điểm lại những tác dụng của đồ vật đa năng, tiện lợi này nhé.

1. Đựng đồ uống

Tất nhiên rồi, bình giữ nhiệt bản chất là một chiếc bình hình trụ, có nắp đậy, dùng để đựng đồ uống. Trong cuộc sống tất bật, hối bả, bận rộn như ngày nay, con người sống trong guồng quay của công việc

Những áp lực, mệt mỏi vì thế mà không ngừng tăng lên, đôi khi thời gian để uống một ngụm nước là không có. Bình giữ nhiệt được xem như một vật bất ly thân với chúng ta, nhắc nhở ta bổ sung đủ nước mỗi ngày.

2. Dùng để giữ nhiệt

Theo như tên gọi của nó, sản phẩm này có chức năng chính là giữ nhiệt, đảm bảo giữ cho nước có nhiệt độ gần như lúc đầu sau một thời gian nhất định.

Các bình giữ nhiệt thường được làm bằng các chất liệu như inox với lớp chân không ở giữa giúp hạn chế sự tỏa nhiệt ra bên ngoài. Trung bình, một bình giữ nhiệt có thể giữ nóng được trong khoảng từ 5-8 tiếng, giữ lạnh lâu hơn trong 10-12 tiếng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình giữ nhiệt để bảo quản thức ăn, canh, súp, cháo..

Mùa đông bạn có thể sử dụng nó để đựng những đồ uống nóng như trà gừng, café.. sẽ giúp bạn ấm cả ngày. Còn mùa hè thì sao, những cốc sinh tố, nước trái cây mát lạnh sẽ giúp mùa hè không còn nóng bức, mệt mỏi nữa. Đập tan cơn nóng vì giờ đây đã có bình giữ nhiệt, chúng sẽ làm bạn luôn tràn đầy sức sống trong một ngày dài.

3. Giúp bạn tiết kiệm hơn

Nghe có vẻ khó tin phải không? Nhưng thực chất, một chiếc bình giữ nhiệt sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều đấy. Nếu như mỗi sáng bạn bỏ ra khoảng 20-25 ngàn đồng cho một cốc café, hay các chị em thường rất thích những cốc sinh tố, nước trái cây, mỗi cốc như vậy có giá từ 30-45 ngàn.

Chưa kể, thực tế cho thấy có rất nhiều người phải bỏ đi ly café mới mua do chưa kịp uống thì đá đã tan, làm mất đi hương vị của nó.

Thay vì phải bỏ đi một cách lãng phí như thế, hãy sử dụng những chiếc bình giữ nhiệt xem sao? Chúng sẽ giúp bạn giữ lạnh nếu bạn không uống hết một ly café. Thậm chí, với hệ thống cửa hàng Starbuck sẽ giảm giá cho bạn 10 ngàn đồng cho một ly café nếu bạn mang theo bình của mình. Vẫn thật tiết kiệm phải không?

4. Bảo vệ môi trường

Tiếp tục việc bạn phải vứt bỏ ly café dang dở ở trên. Chẳng những gây lãng phí về tiền bạc mà những chiếc cốc mà các cửa hàng café sử dụng đều là những chiếc cốc nhựa rất khó phân hủy, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Bình giữ nhiệt không chỉ an toàn, tiện lợi mà còn rất thân thiện với môi trường

Do đó, hãy tập cho mình một thói quen mang bình giữ nhiệt bên mình để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống xung quanh. Đây cũng chính là cách chúng ta bảo vệ chính ngôi nhà, sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

Không chỉ đa năng, thiết kế mẫu mã ngày càng đa dạng, xinh xắn mà còn vô cùng tiện lợi,an toàn, thân thiện. Với những tác dụng, lý do vừa nêu trên cũng đủ để chúng ta “làm bạn” với những chiếc bình giữ nhiệt. Hãy lựa chọn và sắm ngay cho mình và người thân sản phẩm đáng sở hữu này nhé.

Comment here