Tin tức

Cách trả giá khi mua nhà có thể bạn chưa biết

Nhà là một sản phẩm có giá trị lớn và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Do vậy, việc mua nhà là việc cần có sự xem xét kĩ lưỡng, chu đáo cùng với khả năng trả giá tốt sẽ giúp bạn vừa có được một sản phẩm ưng ý, vừa tiết kiệm được chi phí hơn. Cách trả giá khi mua nhà tưởng chừng như khó khăn đối với nhiều người, nhưng với các tips dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể có được mức giá như ý muốn khi đi mua nhà.

Cần tìm hiểu những gì trước khi trả giá để mua nhà ?

Nếu như bạn không hiểu gì về căn nhà đó thì việc trả giá là rất khó khăn bởi để hạ mức giá xuống theo ý của mình thì bạn cần nắm bắt được những điểm yếu, khuyết điểm của ngôi nhà đó, nắm bắt được ý của chủ nhà để nhằm vào đó tác động đến thái độ của người bán. Do vậy, trước tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin xung quanh về ngôi nhà đó, ví dụ như mức giá mà người bán đi ra có hợp lý với mặt bằng giá chung của các dự án bất động sản khác trong khu vực trên sàn giao dịch hay không, giá của những ngôi nhà tương tự mà những người khác bán, so sánh với giá của nhà xây trên loại đất nền tương tự,… Từ đó nêu dẫn chứng với chủ nhà và đặt câu hỏi vì sao mà mức giá lại cao hơn như vậy.

Cách trả giá khi mua nhà có thể bạn chưa biết

Tiếp đó, bạn cần tìm hiểu dần các yếu tố về ngôi nhà đó, bao gồm yếu tố kiến trúc : ví dụ như lối kiến trúc này theo xu hướng mới hiện đại hay nhà kiểu cổ điển, các chi tiết và hoa văn đơn giản hay phức tạp, từ đó cũng mặc định được mức giá đối với kiến trúc của nó. Ngoài ra, các yếu tố xã hội và dịch vụ bên ngoài cũng cần quan tâm : xung quanh ngôi nhà đó có các dịch vụ phát triển đa dạng và sầm uất hay không, không gian ồn ào hay yên tĩnh, các yếu tố nguồn nước, không khí, tiếng ồn,.. ra sao ? Yếu tố về kinh tế cũng là một vấn đề cần trao đổi với người bán khi mua nhà : liệu mảnh đất này có khả năng sinh lời hay tụt giá trong tương lai ?

kinh nghiệm trả giá khi mua nhà bạn cần có

Đầu tiên, bạn cần học cách chê bai và bình luận trái chiều về các yếu tố của ngôi nhà. Bạn sẽ rất khó để trả giá thấp như mình mong muốn nếu như chỉ gật gù và tán thành ý kiến và lời nói của người bán. Các ngôi nhà đã qua sử dụng chắc chắn sẽ có những trục trặc, lỗi hoặc các kiến trúc bị cũ kĩ, hỏng hóc,… và bạn có thể tận dụng các chi tiết này ngỏ ý chê ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể nói về các yếu tố phong thủy và tỏ ý rằng chúng không phù hợp với mệnh tuổi của bạn. Tuy nhiên thì việc chê bai và bình luận cần có sự khéo léo, ý nhị để vừa thể hiện được ý đồ của bạn, vừa không làm mất lòng chủ nhà, đồng thời thuyết phục được họ hạ giá theo mong muốn của bạn.

Cách trả giá khi mua nhà có thể bạn chưa biết

Bạn cần biết cách che giấu và không biểu lộ sự ưng ý đối với ngôi nhà trước mặt người bán mà cần chú ý quan sát, tìm hiểu về tìm ra các chi tiết không phù hợp để bình luận, tìm cách để hạ giá của căn nhà nhằm đem lại lợi ích cho mình.

Cách trả giá khi mua nhà có thể bạn chưa biết

cách trả giá khi mua nhà không phải là dễ dàng và mỗi người cần có sự tinh tế cũng như sự hiểu biết nhất định để nắm được mức giá phù hợp có thể hạ xuống, có cách thuyết phục và để đạt được mục đích của mình https://alonhatro.com/.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Huyết Trắng Có Phải Là Bệnh Phụ Khoa? Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

>>> Những Điều Bạn Chưa Biết Về Thực Tập Sinh Nhật Bản

 

Comment here