Đời sống

Cách chăm sóc cây may mắn bạn đã biết chưa?

Cây may mắn là biểu tượng cho sự may mắn theo đúng tên gọi của nó. Theo phong thủy mang đến sự sung túc, vượng khí cho gia chủ nhất là các gia đình buôn bán kinh doanh.

1. Tác dụng và ý nghĩa của cây may mắn

Tác dụng đầu tiên phải kể đến là tác dụng trang trí. Một chậu cây may amwns nhỏ xinh tươi tốt làm tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn.Vị trí thường được ưu tiên để đặt cây là trên bàn làm việc, trên kệ sách.

Cây may mắn mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Bạn cũng có thể dung cây may mắn như một món quà ý nghĩa tặng đến bạn bè người thân với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho họ.

Một tác dụng không thể không kể đến chính là khả năng loại bỏ được điện từ phát ra từ thiết bị điển tử như máy tính, điện thoại,.. gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe cong người, giúp bạn thư giãn đầu óc, bớt căng thẳng.

Ngoài ra, cây may mắn còn mang ý nghĩa về phong thủy. loại cây này là biểu tượng trưng của sự sung túc, thịnh vượng, đem về nhiều tài lộc cho người sở hữu.

2. Cách chăm sóc cây may mắn

Cách chăm sóc cây may mắn

Để các chậu may mắn để trong văn phòng, bàn làm việc, trên bàn tiếp trà, hay những vị trí như góc phòng khách, sân vườn,… rất phù hợp. Bạn cũng cần chú ý về cách chăm sóc để cây luôn được tươi tốt.

Tránh cho ánh mặt trời chiếu chiếu trực tiếp vào cây gây ảnh hưởng bất lợi hay có thể làm cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc phải là nơi mát mẻ, không khí thoáng đãng và không có gió mạnh.

Một vài phụ kiện để trang trí cho cây may mắn có thể là con đường màu xanh, ngôi nhà chim, đá cuội trắng, đá dặm,..

Lượng nước tưới và phân bón

Khi bạn chăm sóc cây thì nên chú ý về lượng nước tưới cho cây mỗi ngày. Cây may mắn không yêu cầu lượng nước quá nhiều do đó chỉ cần một lượng nước vừa đủ cho cây mỗi ngày là được.

Trong thời gian đầu chăm sóc tránh tác động vào đất trong chậu do lúc này các tổ chức và chức năng của cây mới mua về chưa ổn định nên nếu bị tác động sẽ làm cho rễ của cây bị tổn thương.

Bạn chỉ nên cắt những lá bị vàng úa, khô héo và tưới một lượng nước vừa phải, hoặc bạn cũng có thể hòa 1 chút đạm với nước để tưới cho cây mỗi khoảng 1 lần/1 tuần.

Đợi một thời gian tới khi cây có sức sống bình thường và ổn định hơn thì có thể thay đổi đất trong chậu, tốt nhất là dùng đất mục hay đất pha cát kết hợp với 1 ít phân lót để trồng.

Cách phòng chống sâu bệnh

Là cây cảnh trang trí trong nhà nên bạn không nên dùng thuốc trừ sâu mà có thể thay thế bằng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bệnh. Nếu cây mắc bệnh phấn trắng thì hãy dùng khăn và cồn để lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng hơn thì đưa cây để ra ngoài rồi và trị bệnh.

Chăm sóc khi có hiện tượng khô héo, rụng lá

Khi phát hiện cây xuất hiện hiện tượng úa hay rụng lá thì phải dùng các biện pháp nhanh chóng để chăm sóc nhằm phục hồi hiện trạng bình thường cho cây. Nên đặt chậu cây nơi thoáng, hướng về phải có ánh sáng.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại kinh nghiệm hữu ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc cây may mắn.

Comment here