Tin tức

Nguyên nhân gây chảy máu chân răng và cách phòng tránh

Chảy máu chân răng là một trong những vấn đề về răng miệng xảy ra ở rất nhiều đối tượng khác nhau. Điều này là một cảnh báo về vấn đề răng miệng bạn cần phải để ý. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh về tình trạng răng miệng này nhé!

1. Nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Bạn vẫn thường xuyên bị chảy máu ở chân răng mà không biết lý do tại sao? Hãy tìm hiểu các nguyên nhân sau đây để biết rõ hơn về tình trạng này.

Nguyên nhân khiến răng bị chảy máu

Nguyên nhân do bị tác động mạnh

Trong khi đánh răng, bạn đã vô tình khiến bàn chải va đập vào lợi hoặc dùng bàn chải đánh quá mạnh vào phần nướu của răng làm cho nó bị tổn thương và gây ra chảy máu chân răng. Nếu như bạn để cho tình trạng này xảy ra nhiều lần sẽ gây tổn thương nặng đến chân răng và lần sau chỉ cần va chạm nhẹ nó cũng có thể bị chảy máu lại.

Nguyên nhân do bị các bệnh về lợi

Các vấn đề về nướu chiếm tỉ lệ phần trăm gây chân răng bị chảy rất cao. Điều này là do phần cao răng bị tích tụ lâu ngày, tạo thành mảng bám vào răng, khiến lợi của bạn bị sưng lên, viêm lợi nên khi bị va chạm dù là nhẹ nhất nó cũng có thể làm cho chân răng bị chảy máu.

Nguyên nhân do bị xuất huyết giảm tiểu cầu

Đối với nguyên nhân này thì ít khi gặp nhưng nó lại gây nguy hại lớn đến răng miệng nếu bạn không phát hiện và tìm giải pháp kịp thời. Dấu hiệu của nguyên nhân này là có những nốt nhỏ ở lợi, làm phần thịt căng lên, bị sốt và chảy máu khi đánh răng.

Nguyên nhân do một số bệnh lý

Một số bệnh lý khác như viêm gan cũng khiến cho bạn bị chảy máu phần lợi răng thường xuyên. Bởi gan là thành phần quan trọng hình thành chất đông máu, nếu gan bị yếu đi sẽ ảnh hưởng đến quá trình đông máu, khiến cho bạn liên tục bị chảy máu phần lợi.

Bổ sung không đủ chất vitamin C, ăn uống không đầy đủ các dưỡng chất cũng khiến cho tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên.

2. Cách phòng tránh chảy máu chân răng

Bạn hãy vệ sinh răng miệng của mình sạch sẽ, thường xuyên, khoa học theo chỉ dẫn của nha khoa.

Cách phòng tránh chân răng bị chảy máu

Dùng nước muối dành cho súc miệng để lấy đi những vi khuẩn bám trên răng, hạn chế để vi khuẩn xâm nhập, phát triển. Đặc biệt, bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, nhất là bổ sung đủ vitamin C giúp hỗ trợ sức đề kháng từ đó sẽ loại bỏ được rất nhiều tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nói chung và về răng miệng nói riêng.

Các thông tin trên về tình trạng chảy máu chân răng chỉ mang tính chất tham khảo. Khi bị chảy máu phần lợi xảy ra trong thời gian dài, bạn nên đến nha khoa để có được những tư vấn và cách chữa trị kịp thời, phù hợp nhất.

Comment here