Làm đẹp

Chia sẻ quá trình điều trị mụn gian nan

Giờ mình chia sẻ quá trình điều trị mụn gian nan + sẹo thâm rỗ sau mụn mới các sản phẩm bình dân. Mình bị mụn từ năm lớp 7-8, tính tới nay hơn chục năm bị mụn. Lúc đầu mới bị mụn mẹ mình đi sản phẩm nặn mụn rồi theo sản phẩm mấy liệu trình mà không hết.

Sau đó mẹ mình cho lên da liễu Sài Gòn khám. Mình chữa theo da liễu vừa uống vừa bôi thì hết mụn da đẹp lên. Khi chữa theo da liễu uống thuốc thì rất nóng, chảy máu cam với bong tróc da kinh khủng. Lên đại học mình bắt đầu tìm hiểu skincare. Mình rửa mặt bằng nước muối ấm + bôi povidine để sát khuẩn mụn. Sau 1 thời gian kiên trì thì cũng bớt sưng và viêm, tình trạng mụn cũng dần được cải thiện. Mình bắt đầu tìm hiểu các sản phẩm trị sẹo, thâm mụn. Rồi M đọc trên mạng bôi dầu gấc da mịn màng trắng trẻo trị sẹo sau 2 tuần tất cả đều là giả dối. Mình xài cả 2 lọ bôi và uống mà không hết, chưa kể mặt vàng thêm.

mỹ phẩm hàn quốc

Bắt đầu mình xài kem chống nắng, chú ý kĩ vụ làm sạch mặt. Kem chống nắng Mình xài đầu tiên là biore aqua rich xanh. Thấy không dính bết trắng bệch, và nó không làm mặt Mình lên mụn. Tiếp đó là làm sạch, mình sử dụng nước muối ấm rửa mặt và sau đó rửa lại với SRM CEtaphil. 

Khi mụn dần đỡ hơn, mình bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm trị sẹo thâm rỗ, Mình đã mua chục tuýp Hiruscar post acne về xài và chăm đắp mặt nạ trà xanh.

Sau khi da ok hơn, mình bắt đầu thử đủ các loại sản phẩm thì giờ mình rút ra các sản phẩm có hiệu quả và đã cứu vớt da mình (toàn là các sản phẩm bình dân dễ mua nhưng hiệu quả với mình)

– Kem chống nắng vichy: thơm, chống nắng ok, không bết dính không lên tone quá đà

– Tẩy trang loreal: nhẹ nhưng vẫn đủ sạch với mặt mình chỉ có kcn và son

– Sữa rửa mặt Cerave: dịu nhẹ nhưng mình thấy sạch hơn cetaphil, rửa xong da vẫn đủ ẩm và không bị căng khô

– Toner dickinson: sau khi thử toner thayer, hadalabo, naturie mình quyết định quay lại loại này, nhược điểm mùi cồn hơi hôi, nhưng kiềm dầu ổn và có se lỗ chân lông 1 tí.

– Serum timeless cef: cái này trị thâm mụn hiệu quả và nhanh nhưng cũng bắt nắng rất nhanh

– Serum caudalie này siêu nhanh trong việc trị thâm mụn và nâng tone da, nhưng cũng siêu hao và nhanh hết

– Gel trị sẹo lõm Hiruscar: so với loại Post acne thì mình thấy này có hiệu quả hơn với sẹo lõm sau mụn của mình.

– Mình không có xài kem dưỡng ẩm, tối tới bước serum là mình dừng lại và đi ngủ

– Lâu lâu đắp mặt nạ trà xanh cũng làm cho da ok hơn.

Đó là một hành trình chăm sóc và điêu trị mụn kéo dài 7 năm, chính vì vậy các bạn bị mụn cần phải kiên trị điều trị nhất định sẽ thành công.

 

>>>xem thêm: https://cabgmedical.com/nhung-dieu-can-biet-ve-serum-vitamin-c/

https://cabgmedical.com/top-4-san-pham-tay-te-bao-chet-cho-moi-tot-nhat/

Comment here