Sức khỏe

Chọn học Cao đẳng Dược để theo đuổi ngành Y Dược đầy cao quý

Trong muôn nghề thì Y Dược có lẽ là nghề cao quý nhất, và giờ đây tôi đang trên con đường trở thành một nhân viên Y Dược khi chọn học Cao đẳng Dược

Chọn học Cao đẳng Dược để theo đuổi ngành Y Dược đầy cao quý

Chọn học Cao đẳng Dược để theo đuổi ngành Y Dược đầy cao quý

Trong giấc mơ thưở bé của mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng đã có cho mình một giấc mơ về nghề nghiệp tương lai, đương nhiên nghề nào cũng đều là cao quý và đáng trân trọng. Nhưng với tôi, nghề Y Dược chính là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Những người làm trong lĩnh vực Y tế không chỉ dùng “Đôi Tay” để làm việc, dùng “Tâm Trí” để nhanh chóng đưa ra quyết định điều trị cho mỗi bệnh nhân mà còn dùng cả ”Trái Tim” để chăm sóc và cảm thông cho người bệnh.

Bên cạnh đó sự “Hi Sinh” thầm lặng của người làm trong Y tế còn hiện rõ trong cả cách sống, họ lo cho cho bệnh nhân thì hết mực nhưng nhìn lại xem họ đã bỏ qua gia đình và tuổi thanh xuân mình đến thế nào.

Với suy nghĩ đây là một nghề vô cùng cao quý tôi đã chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất để hoàn thành ước mơ thưở nào. Tôi chọn Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện: “Giấc mơ trở thành người thầy thuốc” của mình.

Khi đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, điều làm tôi tâm đắc nhất chính là cơ sở khang trang và đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, tận tâm. Không vì lẽ đó, giữa vật giá ngày càng cao như hiện nay trường vẫn giữ mức học phí khá thấp và không xảy ra các chi phí phát sinh trong quá trình học giúp cho sinh viên có thể gắn bó lâu dài trên con đường học vấn cũng như an tâm về tài chính khi theo học.

Chọn học Cao đẳng Dược để theo đuổi ngành Y Dược đầy cao quý

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Tôi chọn ngành Y không chỉ vì thu nhập mà nó mang lại mà còn vì chỉ có ở nghề này tôi mới có thể vững tin chăm sóc mọi người bàng kiến thức của mình, nhìn thấy được sự hồi phục từng ngày của bệnh nhân cũng chính là niềm vui mà nghề này mang lại.

Bên cạnh sự hào nhoáng trên các phương tiện truyền thông đại chúng mà trước đây chúng tôi từng được thấy thì nghề Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền,… cũng lắm truân chuyên không kém và sự hi sinh mà người Y tế đặc biệt là những cô gái như tôi lại càng khó khăn, trực sáng rồi lại trực khuya, cấp cứu đột xuất với áp lực công việc cao, lượng công việc chưa bao giờ là đơn giản,…

Người con gái theo ngành Y Dược, mười cô lại hết chín theo nghề vì yêu nghề chứ chuyện chồng con bao giờ cũng tới muộn bởi thời gian các cô ấy chăm sóc người bệnh thì nhiều còn bản thân chỉ cần tươm tất là được rối, với đặc thù nghề nghiệp các cô gái theo ngành chẳng thể đánh phấn tô son, áo váy đẹp đẽ như bao ngành nghề khác. Thế mới thấy họ làm việc bằng trái tim hăng say ngày này qua tháng nọ và họ đã hi sinh cho nghề biết bao nhiêu.

Chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với nghề nhưng tôi đã cảm nhận được sự khó nhọc lẫn niềm vui, niềm hạnh phúc mà nghề mang lại. Hiểu được những điều này tôi càng thêm cảm thông cho những người theo Y tế.

Chọn học Cao đẳng Dược để theo đuổi ngành Y Dược đầy cao quý

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Khác với các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác, học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thời gian lâu dần tôi càng them yêu nghề Dược và vẫn tin vào con đường mình đã chọn, dù có khó khăn, có vất vả đến thế nào đây sẽ vẫn là con đường mà tôi sẽ đi.

Xem thêm:

 

>>> Top 5 Loại Thực Phẩm Giàu Chất Chống Oxy Hóa Nhất

>>> Cách Phòng Ngừa Bệnh Nhiễm Trùng Giòi Maggot

 

Comment here