Đời sống

Dedicated Server là gì và có gì khác so với Share Hosting

Đối với các doanh nghiệp lớn hiện nay thì Dedicated Server có lẽ là thuật ngữ không còn xa lạ gì nữa. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ về nó như khái niệm, phương thức hoạt động, những ưu điểm và nhược điểm,… Vì thế mà hãy cùng bài viết sau đây điểm lại Dedicated Server là gì, đồng thời so sánh nó với Share Hosting bạn nhé!

Dedicated Server là gì?

Dedicated Server là gì và có gì khác so với Share Hosting

Dedicated Server còn gọi là máy chủ riêng hay máy chủ chuyên dụng, là máy chủ chạy trên một máy tính vật lý. Máy chủ riêng này thường được đặt tại các trung tâm dữ liệu bởi vì ở đây được trang bị đầy đủ các thiết bị, cơ sở vật chất mà các doanh nghiệp bình thường không thể làm được như nguồn điện, điện dự phòng, hệ thống mạng, hệ thống điều hòa, báo cháy…. Nhờ có những trang bị này mà khi thuê Dedicated Server, khách hàng hoàn toàn yên tâm về khả năng vận hành 24/24 của máy chủ.

Dedicated Server là gì và có gì khác so với Share Hosting

Dedicated Server là một loại hình cho thuê máy chủ nhằm lưu trữ các thông tin trên mạng Internet. Các bạn cũng biết là thông tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp, chính vì vậy mà máy chủ riêng hoàn toàn bảo mật tuyệt đối các thông tin và không chia sẻ với bất kỳ một ai.

Dedicated Server có gì khác so với Share Hosting?

– Về bản chất, trong khu Dedicated Server là một máy chủ vật lý thì Share Hosting là một dịch vụ lưu trữ web và là nơi chứa đồng thời nhiều trang web được kết nối với Internet.

– Về tài nguyên: Nếu như tài nguyên của Share Hosting bị giới hạn thì tài nguyên của Dedicated Server lại riêng biệt, độc lập và không hề chia sẻ với bất kỳ ai, nên tính bảo mật cực kỳ cao.

– Hiệu suất hoạt động: 

+ Share Hosting: hiệu suất bình thường, đủ sử dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

+ Dedicated Server: hiệu suất vô cùng cao và ổn định

– Khả năng mở rộng: không thể mở rộng đối với máy chủ riêng vì nó hoạt động dựa trên cả phần cứng lẫn phần mềm. Ngoài ra, đối với Share Hosting khả năng mở rộng cũng khá hạn chế.

– Chi phí lắp đặt và vận hàng của Dedicated Server cao hơn so với những loại hình máy chủ khác.

– Về quản trị: Nếu như Share Hosting khá đơn giản và không yêu cầu cao về đội ngũ quản trị chuyên môn cao thì Dedicated Server lại yêu cầu điều đó.

Những điều cần lưu ý khi thuê máy chủ Dedicated Server

Dedicated Server là gì và có gì khác so với Share Hosting

Thuê máy chủ phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc bạn cực kỳ nghiêm túc và đề cao hoạt động kinh doanh của mình. Bởi vì chi phí thuê máy chủ không hề nhỏ nên khách hàng cần nắm bắt một số chú ý quan trọng trước khi thuê để cho việc sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất lại đảm bảo ngân sách của mình.

– Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra về hệ điều hành, các phần mềm, đặc tính có phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hay không, có đủ để đáp ứng được những hoạt động của doanh nghiệp không?

– Điều thứ hai, cực kỳ quan trọng chính là ngân sách, tài chính của bạn có phù hợp hay không vì thường loại máy chủ này sẽ được sử dụng bởi những công ty lớn và có tài chính mạnh.

Tin rằng, với những thông tin trên, bạn đã biết được Dedicated Server là gì và cách phân biệt nó với Share Hosting vì hiện nay, vẫn còn nhiều sự nhầm lẫn giữa hai loại máy chủ này. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn có thể lựa chọn được loại hình máy chủ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, vừa hoạt động hiệu quả lại vừa đảm bảo được ngân sách.

>> Xem thêm:

Đẩy mạnh khai thuế qua mạng bằng chữ ký số

5 Cách làm đẹp da mặt bằng nước vo gạo không phải ai cũng biết

Comment here