Tin tức

Đồ gỗ cao su có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng không

Thay vì sử dụng đồ gỗ tự nhiên có giá cao, nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn đồ gỗ cao su. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, đồ nội thất từ gỗ cao su cho ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng hay không? Cùng đi tìm câu trả lời tại đây.

Thành phần gỗ cao su có an toàn cho sức khỏe không

Đồ gỗ cao su có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng không

Mủ cao su rất độc, trong thành phần hóa học của mủ cây cao su có rất nhiều chất vô cơ dễ phân hủy như acid béo, acetic, protein…tạo ra 2 hợp chất có hại có sức khỏe là H2S và mercaptan. Đây cũng là lý do mà nhiều người lo lắng khi sử dụng những món đồ nội thất làm từ gỗ cao su sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Mặc dù mủ cao su rất độc nhưng cần khẳng định rằng đồ nội thất được làm từ gỗ cao su không hề có tác động hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người nếu được khai thác và gia công đúng cách. Nhất là chọn mua tại các địa chỉ cung cấp nội thất uy tín như Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

Thường thì người ta sẽ khai thác gỗ cao su khi cây có tuổi đời trên 25 năm, lúc này cây cũng không còn mủ nữa. Trải qua quy trình xử lý chuẩn mực, thành phần độc tố trong gỗ cũng sẽ được loại bỏ nên khách hàng có thể yên tâm chọn mua đồ nội thất từ gỗ cao su. Không những vậy, để đảm bảo cho sức khỏe người dùng, nhà sản xuất còn phủ thêm lớp sơn bên ngoài nữa.

Một số  đồ dùng nội thất từ gỗ cao su an toàn với sức khỏe

Đồ gỗ cao su có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng không

Gỗ cao su ít bị co, không cong vênh, thớ gỗ rất dày, vân gỗ gợn sóng  bắt mắt, dễ chế tạo thành nhiều món đồ nội thất khác nhau. Đặc biệt, gỗ cao su còn khó bị bắt cháy với tàn thuốc hay các vật liệu gây cháy, đồng thời còn có giá rẻ hơn nhiều loại gỗ khác và nhất là không ngấm nước.

Chính vì thế, không ít người đã lựa chọn và ưu tiên đồ nội thất được làm từ gỗ cao su như:

+ Giường làm từ gỗ cao su

+ Bàn trà, ghế ngồi, bộ bàn ghế từ gỗ cao su.

+ Ván lát sàn nhà.

+ Kệ ti vi, kệ tủ, tủ đựng đồ.

+ Các mẫu bàn ăn thông minh gỗ tự nhiên, bàn ăn gấp gọn…

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn những mẫu đồ dùng nội thất giá rẻ, an toàn với sức khỏe thì có thể cân nhắc các sản phẩm làm từ gỗ cao su. Mặc dù có giá thành rẻ hơn so với một số chất liệu gỗ khác, tuy nhiên, chất lượng và sản phẩm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm 

>> Bộ bàn ăn 6 ghế hiện đại – sự lựa chọn cho những gia đình đông người

>> Bàn gỗ đẹp – sự lựa chọn thông minh của bạn tại nội thất IRIS

Comment here