Làm đẹp

Học tư vấn viên spa thẩm mỹ có cần ngoại hình?

Học tư vấn viên spa thẩm mỹ có cần ngoại hình?

Tư vấn viên spa – thẩm mỹ là những người trực tiếp tiếp xúc và tư vấn dịch vụ cho khách hàng. Họ là bộ phận đầu tiên gặp gỡ khách, vậy nên có thể xem như đại diện cho hình ảnh của spa. Vậy để trở thành một tư vấn viên spa thì ngoại hình có cần thiết không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vai trò của ngoại hình khi theo nghề spa

Spa là nghề làm đẹp, hay hiểu chính xác là ngành cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng. Vậy nên mặc nhiên khi nhắc đến nghề này thì yếu tố ngoại hình được xem là rất quan trọng. Bởi vì để làm đẹp cho người khác thì trước tiên chúng ta cần phải biết làm đẹp cho bản thân.

Vậy thực tế tiêu chuẩn về ngoại hình của nhân viên spa có cao không? Về cơ bản thì các nhà tuyển dụng thường yêu cầu “ngoại hình ưa nhìn”. Tùy vào từng bộ phận mà tiêu chuẩn sẽ có sự cao hơn hoặc thấp hơn. “Ngoại hình” ưa nhìn có thể hiểu là:
– Vóc dáng cân đối
– Gương mặt thân thiện, dễ nhìn
– Quần áo, tóc tai chỉn chu, sạch sẽ, gọn gàng
– Có lợi thế về ngoại hình sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển cũng như thuận lợi hơn khi theo nghề spa. Chẳng hạn như bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn, gây ấn tượng tốt với khách hàng hơn…

Tư vấn viên spa có cần ngoại hình không?

Có thể khẳng định, trong các bộ phận tại spa thì tư vấn viên spa chính là bộ phận coi trọng ngoại hình nhất. Nguyên nhân rất đơn giản: Spa chính là nơi đến làm đẹp, mà nhân viên tư vấn lại là bộ phận đại diện cho bộ mặt của spa tiếp đón khách hàng. Dù nam hay nữ thì ai cũng đều yêu thích cái đẹp, một bạn nhân viên xinh xắn, nhiệt tình và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, bạn cần phải biết tiêu chuẩn về ngoại hình của mỗi người sẽ có sự khác nhau. Đó là chưa kể một tư vấn viên spa sẽ cần nhiều tiêu chuẩn khác bên cạnh ngoại hình. Vậy nên đừng cho rằng nhân viên tư vấn phải đẹp “sắc nước hương trời” nhé. Theo yêu cầu tuyển dụng của các spa hiện nay thì tiêu chuẩn về ngoại hình của tư vấn viên spa bao gồm:
– Chiều cao từ trung bình trở lên, vóc dáng cân đối, thon gọn
– Gương mặt ưa nhìn, đặc biệt là làn da mịn màng, khỏe mạnh
– Thân thiện, biết cách mỉm cười và tạo thiện cảm
– Tác phong chỉn chu, gọn gàng, sạch sẽ
– Thần thái tự tin, chuyên nghiệp

Nói chung, ngoại hình bao gồm cả đường nét khuôn mặt và khí chất. Có rất nhiều người gương mặt không sắc sảo, xinh đẹp nhưng tổng thể lại hài hòa và mang đến ấn tượng cho người đối diện. Đây mới là lợi thế của một tư vấn viên spa.

Cách cải thiện ngoại hình cho tư vấn viên spa

Ngoại hình hoàn toàn có thể cải thiện, bằng rèn luyện và bằng những công nghệ làm đẹp hiện đại. Chính vì vậy nên mới có câu nói “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Nếu bạn muốn trở thành một tư vấn viên spa chuyên nghiệp, hãy bắt đầu cải thiện ngoại hình cho bản thân từ bây giờ.

Cụ thể, hãy chăm sóc da và điều chỉnh vóc dáng để có được thể trạng cân đối và làn da mịn màng. Đây là những điều quan trọng hàng đầu đối với nhân viên spa nói chung. Nếu có khuyết điểm, hãy từ từ khắc phục bằng các phương pháp làm đẹp hiện đại. Quan trọng nhất là phải rèn luyện cho bản thân tác phong chuyên nghiệp, thần thái tự tin và kỹ năng giao tiếp khéo léo.

Tham gia một khóa đào tạo tư vấn thẩm mỹ là điều cần thiết để bắt đầu trở thành một tư vấn viên spa chuyên nghiệp. Các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc. Đặc biệt là bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng tư vấn khách hàng, cách nắm bắt tâm lý khách, nhận biết khách hàng tiềm năng và kỹ năng chốt sale.

Một trong những địa chỉ học tư vấn thẩm mỹ uy tín mà bạn có thể tham khảo chính là Dr. Ánh Academy. Khóa học của Dr. Ánh được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp với hơn 80% là thực hành tình huống. Bạn có thể xem chi tiết thông tin tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922
https://cabgmedical.com/bi-quyet-hoc-noi-mi-thanh-thao-chi-trong-thoi-gian-ngan/

https://cabgmedical.com/hoc-noi-mi-nang-cao-gom-nhung-noi-dung-gi/

Comment here