Tin tức

Lý do nào khiến cho cuộc hôn nhân bị đổ vỡ

Khi đi đến quyết định kết hôn về chung một nhà không một ai muốn mình sẽ rơi vào trường hợp phải viết đơn ly hôn . Tuy nhiên trong cuộc sống không ai nói trước được bất cứ điều gì và ly hôn sẽ là cách tốt nhất để cả hai bên giải thoát cho nhau và đi tìm một hạnh phúc mới.

Vậy lý do tại sao khi mà ngày càng có nhiều cuộc tình bị đổ vỡ đến thế? Để hiểu rõ hơn lý do tại sao mời bạn đón đọc qua bài viết sau nhé.

1. Ngoại tình 

Có thể nói đây là nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc hôn nhân bị đổ vỡ, để giải thích cho vấn đề này thì có vô vàn các lý do .

– Có thể do khi về sống với nhau hai người nhận ra không hợp nhau có những bất đồng trong quan điểm sống khiến 1 trong hai bên cảm thấy chán nản. 

– Do chồng, vợ cảm thấy chán nhau vì đã thấy hết những điểm xấu của nhau

– Do những cám dỗ từ bên ngoài.

– …..

Nói chung có rất nhiều lý do để giải thích cho việc vợ hoặc chồng đi ngoại tình, và cũng tùy theo suy nghĩ của từng người, có những cặp vợ chồng thông cảm và tha thứ những có những cặp lại không thể chấp nhận điều đó.

2. Quan điểm sống 

Khi yêu thì cái gì cũng là màu hồng và người ta chấp nhận cho những thiếu sót của đối phương mà không nhận ra rằng hai người không hề có điểm chung .

Khi về sống chung một nhà lúc này ai cũng muốn nâng cao cái tôi của mình rồi những bất đồng trong cách nuôi dạy con, cách giao tiếp bên ngoài khiến hai người không thể chung sống với nhau được 

3. Chiến tranh lạnh kéo dài 

Chiến tranh lạnh cũng là cách để hai người giữ lửa và tự kiểm điểm lại bản thân, tuy nhiên khi chiến tranh lạnh kéo dài sẽ khiến cho mối quan hệ của hai người ngày càng trở nên cách xa từ đó cả hai sẽ không còn cảm giác mặn mà với nhau nữa.

4. Kinh tế 

Hôn nhân đến với nhau từ tình yêu tuy nhiên tiền bạc lại là yếu tố giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Nếu trong gia đình có sự cách biệt quá lớn về khả năng kiếm ra tiền thì người kiếm ra tiền sẽ có thái độ làm chủ và coi thường người kia lâu dần mối quan hệ đẩy nên đỉnh điểm sẽ khiến cuộc hôn nhân bị đổ vỡ.

Lời kết: Cuộc sống muôn màu mỗi nhà mỗi cảnh, hôn nhân bị đổ vỡ ngoài yếu tố trên còn do rất nhiều yếu tố khác cộng dồn và tích tụ bấy lâu không được giải thoát. Do đó để cho hôn nhân bền vững thì mỗi người cần phải biết vun đắp và nhìn về nhau về con cái để bỏ qua cho nhau, từ đó hun đúc tình cảm lâu dài .

Trân Trọng ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm : 

Comment here