Mách cha mẹ chọn bộ ghế bàn học liền giá sách cho con yêu


October 22, 2020

Khi ba mẹ bố trí bộ ghế bàn học liền giá sách cho trẻ, không chỉ cần quan tâm đến việc chọn mẫu bàn học phù hợp với vóc dáng của con mà cần chú ý đến nhiều vấn đề khác. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách cách bố trí bộ ghế bàn học liền giá sách cho con yêu một cách hợp lý và khoa học.

1. Chọn hướng để bố trí bộ ghế bàn học liền giá sách

Trước tiên cần đảm bảo bộ ghế bàn học liền giá sách được đặt ở nơi yên tĩnh cho con có không gian tốt tập trung học tập. Hiện nay tại các gia đình, các con đều được bố trí phòng riêng và có bàn học đặt ở một góc trong phòng.

Tiếp theo, cần chú ý đến hướng của bộ ghế bàn học liền giá sách bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng việc học của trẻ. Ba mẹ chọn hướng đặt bàn học liền giá sách cần lưu ý:

  • Tránh đặt bàn học đối diện với cửa ra vào sẽ khiến tư tưởng của bé bị phân tán và không tập trung.
  • Không nên đặt bàn học liền giá sách quay lưng và đối diện với cửa ra vào vì điều này sẽ làm tinh thần bất an, lo lắng do có nhiều người qua lại gây tiếng ồn ảnh hưởng đến việc học.
  • Không nên đặt bàn học giá sách tựa vào cửa sổ khiến ánh sáng tự nhiên bị che khuất và gây cảm giác tù túng.
  • Không nên đặt bàn học ở vị trí trung tâm phòng, bởi vị trí này không có một điểm tựa tạo cảm giác bị cô lập, thiếu tỉnh táo dẫn đến nhầm lẫn trong học tập nên ảnh hưởng đến kết quả.

2. Nguồn ánh sáng tự nhiên 

Theo các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt và tốt hơn so với ánh sáng từ đèn học. Không chỉ vậy, góc bàn học tập có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ khiến tinh thần thoải mái nên việc học cũng trở nên suôn sẻ hơn.

Theo quan niệm phong thủy, ánh sáng tự nhiên chứa luồng sinh khí mới mẻ mang lại động lực và hứng thú cho con khi ngồi học. Vị trí phù hợp để đón nguồn ánh sáng tự nhiên là đặt bàn liền giá sách vuông góc với cửa sổ.

Đây là nơi có ánh sáng vừa phải không quá chói, cũng  không bị sấp bóng. Đặc biệt, vị trí này giúp con tập trung học, không bị hút vào những hoạt động bên ngoài cửa sổ. 

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp xuống đỉnh đầu con vì như vậy dễ ảnh hưởng tới thị giác https://baogianoithat.com

3. Màu sắc của bộ ghế bàn học liền giá sách

Theo phong thủy có rất nhiều màu của bộ ghế bàn học liền giá sách tạo sự tập trung cho việc học hành cũng như truyền cảm hứng sáng tạo. Do đó, ba mẹ có thể chọn mẫu bộ ghế bàn học liền giá sách có màu sắc mà bé yêu thích, hoặc một màu phù hợp với mệnh để con cảm thấy thích thú hơn khi ngồi học.

Hi vọng với cách bố trí bộ ghế bàn học liền giá sách cho con mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hỗ trợ ít nhiều trong việc sắp đặt góc học tập cho con yêu nhà bạn để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Vẻ Cuốn Hút Của Honda SH Mode 2019 (Phiên Bản Thời Trang) Phanh CBS

>>> Tư Vấn Từ Chuyên Gia Hàng Đầu: Có Nên Hút Mỡ Bắp Chân Hay Không?

Các bài viết liên quan: Cách sử dụng bao cao su

Ăn gì cho tinh trùng khỏe

Related