Tin tức

Mẹo sử dụng máy rửa bát tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Để hỗ trợ công việc nhà bếp cho các chị em nội trợ, The best dishwasher under 400 đã trở thành thiết bị được săn lùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù ngày càng trở nên phổ biến, nhưng để sử dụng máy rửa bát tiết kiệm năng lượng như thế nào thì vẫn là một bài toán khó với nhiều người sử dụng. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhiều thông tin hay nhé!

Hướng dẫn cách dùng máy rửa bát tiết kiệm năng lượng

Loại bỏ thức ăn thừa

Trước khi cho bát đĩa hay xoong nồi vào bên trong máy rửa bát thì điều đầu tiên không được quên là gạt bỏ thức ăn thừa. Lượng thức ăn thừa sẽ khiến máy rửa bát tốn nhiều thời gian làm sạch hơn; sẽ tốn nhiều năng lượng (điện và nước).

Việc gạt bỏ thức ăn vừa giúp bát đĩa nhanh chóng được làm sạch, loại bỏ mùi hôi, máy rửa bát bị tắc do thức ăn bám lại. Với những thực phẩm có độ bám dính lâu hơn thì bạn nên ngâm qua một chút để đảm bảo bát đĩa luôn được làm sạch hiệu quả nhất.

Loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy

Không sử dụng vào giờ cao điểm

Một bí quyết sử dụng máy rửa bát tiết kiệm năng lượng là chọn thời gian sử dụng hợp lí. Tốt nhất là vào khoảng đêm hoặc sáng sớm. Khi sử dụng máy rửa chén vào giờ cao điểm, máy không thể hoạt động đúng như công suất, việc nguồn điện chập chờn cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Rửa khi có nhiều bát đĩa

Một chu trình rửa thông thường sẽ tốn khoảng 10 lít nước, 2 – 3 số điện; vì vậy mà bạn nên rửa khi có số đủ số lượng bát đĩa, không nên rửa vài ba cái bát. Nếu số lượng bát đĩa không đủ, bạn có thể tráng qua, sắp sẵn ở bên trong máy, khi nào đủ số lượng thì bắt đầu khởi động máy.

Hạn chế sử dụng chương trình rửa nhanh

Chương trình rửa nhanh chỉ sử dụng trong trường hợp cấp bách, ngày hôm đó bạn quá bận rộn hoặc có quá nhiều bát đĩa cần rửa một lúc. Chương trinh rửa nhanh, rửa bán tải sẽ nâng công suất rửa gấp đôi thông thường, đồng nghĩa năng lượng sử dụng cũng tăng theo. Đây cũng là một cách giúp bạn sử dụng máy rửa bát tiết kiệm năng lượng hiệu quả hay ho không nên bỏ qua.

Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Lựa chọn máy phù hợp

Máy rửa bát đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên không vì thế mà bạn chọn sử dụng loại máy nào cũng được. Máy rửa bát mua cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tuyệt đối không chạy theo xu hướng. Gia đình ít người thì lựa chọn máy rửa bát để bàn, loại máy rửa chén cỡ nhỏ. Gia đình đông người (> 4 người) thì chọn loại máy có khoảng 10 bộ rửa trở lên. Một số thương hiệu máy rửa bát cao cấp: máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka, máy rửa bát Hafele,… có đa dạng mẫu mã, bạn dễ dàng chọn mua được loại máy thích hợp.

Chú ý nhãn năng lượng

Sử dụng máy rửa bát tiết kiệm năng lượng có một cách đơn giản nữa là khi mua, chọn máy rửa bát thì cần nhớ đọc trước bảng thông số kĩ thuật và xem xét nhãn năng lượng. Trên mỗi máy rửa bát sẽ được in nhãn đánh giá năng lượng, bạn nên chọn máy được đánh giá mức năng lượng từ A – A+++; đây là mức sử dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Dù rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn thường không để ý. Hi vọng với mẹo nhỏ này bạn sẽ có thêm một cách mua sắm thông minh.

Không được quên đọc nhãn năng lượng trên máy

Trên đây là một vài mẹo nhỏ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy rửa chén tiết kiệm năng lượng. Đều là những cách làm đơn giản, chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả. Đừng quên lưu lại và chia sẻ để mọi người cùng biết đến thông tin hay này nhé!

>> Xem thêm:

Comment here