Đời sống

Một số kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả hơn

Thời gian là một thứ bạn không bao giờ lấy lại, vì thế để quản lý thời gian được tốt nhất thì trước khi làm một công việc gì đó bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết và cẩn thận và khoa học nhất. Thế nhưng, vẫn có nhiều người không biết tận dụng, sắp xếp công việc một cách phù hợp để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian được tốt nhất? Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả hơn

1. Kỹ năng quản lý thời gian – biết xác định mục tiêu

Để quản lý thời gian được một cách khoa học nhất thì bạn phải biết xác định được mục tiêu mà việc bạn đang làm là gì. Khi đã xách định được mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ biết mình nên làm gì để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Để đặt được mục tiêu đề ra thì bạn cần phải lên kế hoạch vạch ra chi tiết, cụ thể việc mình cần phải làm phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Từ đó bạn sẽ tự ý thức, làm chủ được thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí.

2. Liệt kê danh sách những công việc cần phải làm

Bạn phải liệt kê hết những việc mình cần phải làm trong một ngày, một tuần hay là một tháng. Việt này sẽ giúp bạn quản lý thời gian được dễ dàng hơn. Khi đó bạn sẽ biết được, lúc nào mình cần làm công việc gì, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian không để thời gian trôi qua một cách lãng phí.

Hay để mất thời gian để nhớ lại xem mình cần phải làm công việc gì trong ngày hôm nay, hay sau khi xong việc bạn không cần phải nghĩ tiếp theo mình phải làm việc gì nữa.

3. Sắp xếp công việc làm theo thứ tự ưu tiên

Sắp xếp công việc hợp lý theo thứ tự ưu tiên

Sau khi bạn đã liệt kê hết công việc của mình cần làm trong một ngày, một tuần hay một tháng ra thì bạn hãy bỏ ra cho mình một chút thời gian nữa để sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, việc nào quan trọng, cấp bách thì làm trước, công việc nào chưa vội hoàn thành sớm thì để lại sau.

Bạn hãy đáng dấu những công việc nào quan trọng, phải hoàn thành trước lại và bắt tay vào làm việc ngay để đảm bảo đúng thời hạn, rồi sau đó mới làm công việc khác tiếp theo.

Khi bạn biết cách sắp xếp công việc hợp lý bạn sẽ không bị căng thẳng, hay vội vàng khi không may quên những việc quan trọng mà vẫn đảm bảo luôn đủ thời gian để hoàn thành những công việc khác.

4. Kỹ năng quản lý thời gian – tổng kết lại công việc

Kết thúc một ngày làm việc, bạn nên tổng kết lại hôm nay mình đã làm được những việc gì, những công việc nào chưa làm được. Và để hoàn thành được công việc đó bạn mất bao nhiêu thời gian, và việc đó có thực sự đem lại kết quả gì hay không.

Thời gian mà bạn dành cho việc đó có thật sự hợp lý, khoa học hay chưa, nếu chưa hợp lý thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục, rút kinh nghiệm để quản lý thời gian cho việc sau được tốt hơn.

Khi bạn biết liệt kê, sắp xếp công việc một cách khoa học thì từ đó sẽ giúp bạn quản lý thời gian được tốt hơn, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Chính vì vậy, để thành công được hay không bạn cần phải xem lại kỹ năng quản lý thời gian của mình đã được hợp lý hay chưa.

Comment here