Tin tức

Nên chọn đèn soi tranh tuýp hay đèn soi tranh nhiều bóng?

Đèn soi tranh càng ngày càng có đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế, mỗi một thiết kế lại mang một màu sắc cũng như công dụng khác nhau. Chính vì vậy trước khi đi lựa chọn đèn bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chức năng của từng loại đèn. Hai loại đèn phổ biến được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay đó chính là đèn soi tranh dạng tuýp và đèn soi tranh nhiều bóng? Vậy đặc điểm của mỗi loại ra sao? Nên chọn loại đèn nào phù hợp với gia đình mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn đèn dạng tuýp cho những bức tranh nhỏ

Để chọn được đèn soi tranh hay đèn rọi tranh phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của bức tranh mà bạn muốn treo. Trước khi lựa chọn đèn soi tranh bạn nên đo đạc kích thước chính xác hoặc xấp xỉ của bức tranh mà bạn định treo. Với những bức tranh có kích thước nhỏ chiều ngang gần bằng hoặc chênh nhau ít với chiều dọc bạn nên chọn đèn soi tranh dạng tuýp. Ưu điểm của đèn soi tranh dạng tuýp chính là ánh sáng lan tỏa rất đều và rộng khắp bề mặt của bức tranh. Không chỉ vậy, đèn dạng tuýp cũng có rất nhiều những mẫu mã thiết kế đa dạng từ đơn giản đến cầu kỳ phù hợp với mọi phong cách từ tối giản, hiện đại đến cổ điển, truyền thống.

Nên chọn đèn soi tranh tuýp hay đèn soi tranh nhiều bóng?

Lựa chọn đèn nhiều bóng cho những bức tranh lớn

Còn với những loại đèn nhiều bóng phù hợp với những bức tranh khổ lớn, to bản. Bạn có thể chọn những loại đèn 3 bóng hay 5 bóng nhưng hầu hết các gia đình đều chọn loại đèn 3 bóng. Đèn nhiều bóng cũng có rất nhiều thiết kế cũng như mẫu mã đa dạng từ đơn giản đến cầu kỳ. Mỗi một loại đèn soi tranh đều có một công dụng khác nhau tuy nhiên chúng cũng có những ưu điểm nổi bật riêng biệt. Đèn soi tranh nhiều bóng rất phù hợp với những bức tranh lớn, chiều ngang lớn hơn chiều dài bởi bạn có thể chọn loại đèn có phần thân đèn dài, chiếu sáng được cả phần thân dưới của bức tranh hoặc chọn loại đèn 5 bóng cho bức tranh dài.

Hầu hết các gia đình hiện nay thường lựa chọn những bức tranh được ghép với nhau từ nhiều bức tranh nhỏ, Chính vì vậy, bạn có thể chọn đèn nhiều bóng và có khoảng cách nhất định giữa các bóng để ánh sáng lan tỏa đều hơn. Đèn nhiều bóng cũng được phát triển thêm thành đèn rọi ray. Ưu điểm của đèn rọi ray khác với đèn nhiều bóng thường đó chính là chúng có thể thêm bớt số lượng và bạn có thể tùy chỉnh được góc chiếu của đèn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nên chọn đèn soi tranh tuýp hay đèn soi tranh nhiều bóng?

Ứng dụng của các loại đèn

Mỗi một loại đèn đều có một công dụng khác nhau, chính vì vậy, ứng dụng của mỗi loại đèn đều có sự phổ biến khác nhau. Với đèn dạng tuýp, bạn có thể sử dụng rộng rãi ở những nơi khác như trang trí tường ở văn phòng làm việc hoặc cầu thang hay căn bếp ở gia đình hiện đại ngày nay.

Lựa chọn đèn soi tranh phù hợp với từng phong cách

Các gia đình hiện đại ngày nay mỗi gia đình đều chọn cho mình một phong cách nhất định tùy theo sở thích của gia chủ. Chính vì vậy, việc chọn đèn soi tranh cũng cần xem xét đến phong cách nội thất sẵn có của gia đình. Đèn soi tranh dạng tuýp hầu hết đều mang lại cho người tiêu dùng một nét cổ điển nhất định nên phù hợp với những phong cách truyền thống hoặc tân cổ điển mà hầu hết những gia đình có 3 thế hệ trở lên rất ưa chuộng. Còn với đèn soi tranh nhiều bóng thường được sử dụng ở những gia đình theo phong cách hiện đại hơn bởi chúng mang hơi hướng tinh tế và chú trọng nhiều vào màu sắc trung tính hơn.

Nên chọn đèn soi tranh tuýp hay đèn soi tranh nhiều bóng?

Hy vọng khi đọc bài viết trên bạn có thể quyết định được nên chọn đèn soi tranh dạng tuýp hay đèn soi tranh nhiều bóng!

Có thể bạn quan tâm:

>> Địa Chỉ Cung Cấp Giàn Hoa Ngoài Trời Uy Tín, Chuyên Nghiệp

>> Best Business Laptops

>>> YSL Gold Attraction Edition Màu 52 Rouge Rose Thiết Kế Sang Chảnh Còn Chất Lượng Ra Sao?

Comment here