Tin tức

NGỰC KHÔNG ĐỀU THÌ PHẢI LÀM SAO?

Có khi nào bạn cảm thấy băn khoăn hay khó hiểu vì mình có vòng 1 không đều? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Là phụ nữ ai cũng vô cùng quan tâm đến sắc đẹp của bản thân mình, sắc đẹp không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống mà còn giúp bạn thuận lợi hơn trong khá nhiều công việc.

Ông cha ta có câu” Nhất dáng, nhì da” cho dù không có nước da đẹp cũng phải có vóc dáng đẹp, vòng nào ra vòng nấy. Chính vì vậy, khi thấy ngực không đều, chắc hẳn chị em ai  cũng vô cùng lo lắng.  Cùng thảm khảo bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc và những lo lắng của mình  nhé!

1. Những dấu hiệu cho thấy bạn có vòng 1 không đều

+ Vòng một của bạn có một bên to, một bên nhỏ

+ Hai bên ngực có hình dáng hoàn toàn khác nhau 

+ Không có mô ngực ở phía trên 

+ Ngực, đặc biệt là nhũ hoa hai bên không có cùng một độ cao

NGỰC KHÔNG ĐỀU THÌ PHẢI LÀM SAO?

 Dấu hiệu của ngực không đều

2. Nguyên nhân chính khiến cho bạn có ngực không đều

+ Tư thế nằm không đúng khiến ngực không đều:

Khi ngủ chúng ta thường có rất nhiều tư thế ngủ khác nhau như nghiêng người về một bên, nằm sắp người, … đây đều là những tư thế không tốt khiến cho ngực của bạn có kích thước không đều. Nhất là tư thế nằm nghiêng sẽ dẫn đến tình trạng ngực “ bên to bên nhỏ”.

+ Di truyền là nguyên nhân khiến ngực không đều:

Di truyền cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho ngực không đều hoặc có thể ngực bị thâm.  Bạn có bao giờ tự hỏi mẹ mình có vòng một đều hay không, có từng nghĩ ngực mình không đều là do di truyền từ mẹ? Thông thường ngực không đều từ bạn khả năng rất cao là được di truyền từ mẹ mình đấy, tuy nhiên không phải tất cả mọi trường hợp đều như vậy.

+ Cho con bú không đều ở hai bên vú:

Đối với những người đang nuôi con bằng sữa mẹ thì việc hai bên vú không cân là chuyện rất tự nhiên. Khi mẹ cho con bú tập trung qua nhiều vào một bên mà lỡ bỏ quên bên kia thì bên đó sẽ to hơn vì luôn có sữa về. Để giải quyết đươc tình trạng này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần cho bé bú đều cả hai bên là được.

NGỰC KHÔNG ĐỀU THÌ PHẢI LÀM SAO?

3. Biện pháp khắc phục tình trạng ngực không đều
Trong một số trường hợp thì việc tìm hiểu và phát hiện được nguyên nhân khiến cho ngực không đều sẽ rất dễ để tìm cách khắc phục ví dụ như:

+ Khi ngực không đều bởi cho con bú không đều ở hai bên

Với nguyên nhân này thì lại rất dễ khắc phục, bạn chỉ cần cho bé bú thường xuyên ở bên nhỏ hơn, khi đó sữa sẽ về nhiều hơn. Bên to hơn kia cũng cứ để sữa chảy bớt, trong một khoảng thời gian ngắn, kích thước hai bên ngực sẽ trở về bình thường. Tiếp tục duy trì cho bé bú đều ở hai bên sẽ không bị lặp lại hiện tượng không cân nữa.

+ Khi ngực không đều do tư thế ngủ không đúng cách

Nếu bạn có thói quen ngủ nằm nghiêng hoàn toàn về một bên thì bên ngực tì gần giường nhất sẽ có cu hướng to hơn bên kia. Hãy khắc phục dằng cách đổi lại tư thế nằm nghiêng sang bên còn lại một thời gian, khi kích thước hai bên đã được cải thiện bằng nhau thì bạn nên tập ngủ với tư thế thẳng người không nghiêng.

+ Massage cải thiện vòng một không đều

Khi bạn có hai bên ngực không đều mà không phải do nguyên nhân nằm nghiêng quá nhiều hay cho con bú thì bạn nên thực hiện theo hương dẫn sau để có vòng 1 đẹp và đều. Hãy dành khoảng 15 phút mỗi ngày vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, dùng tay massage cho bên ngực nhỏ hơn. Động tác nhẹ nhàng và đơn giản này sẽ kích thích cho vòng một của bạn dễ dàng phát triển hơn đồng thời lớn hơn trông thấy đấy nhé!

Trên đây là một số biện pháp khắc phục tình trạng ngực không đều hiệu quả và đơn giản mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm lại được vòng một căng tràn và cân xứng.

Comment here