Tin tức

Những bí quyết bỏ túi để xây dựng nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp

Đối với rất nhiều bạn đọc, nhà ống 1 tầng có gác lửng có lẽ không phải là một điều quá xa lạ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chúng ở đâu đó, đặc biệt là đối với những nhà trọ sinh viên. Cũng bởi vì đây là kiểu nhà tiện lợi, chi phí thấp lại có khả năng nới rộng không gian sống một cách hợp lý nhất. Vì những ưu điểm đó mà khiến nhiều người đổ xô tìm hiểu và áp dụng, tạo nên một thị trường nhà ống 1 tầng có gác lửng rộng lớn như ngày hôm nay. Tuy nhiên, chắc chắn còn những bạn đọc vẫn thắc mắc về sự thu hút của kiểu nhà này và muốn tìm hiểu thật kỹ những bí quyết để thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp. Thấu hiểu tâm lý bạn đọc, hôm nay Nhà đẹp 9houz đã góp nhặt những kiến thức của một thời gian dài hoạt động trong giới thiết kế kiến trúc để viết ra bài viết với những thông tin quý giá sau đây. Xin mời các bạn dõi theo!

Mục lục


Những bí quyết bỏ túi để xây dựng nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp

Những bí quyết bỏ túi để xây dựng nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp

Đọc thêm: 

I. Tại sao nên xây nhà ống 1 tầng có gác lửng

Gác lửng thường rất hay được các gia đình xây dựng nhà ống 1 tầng lựa chọn, vì nó có thể bù đắp những công năng, chức năng còn thiếu trong nhà. Bạn có thể sử dụng ban công cho nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên chủ yếu, phổ biến nhất vẫn là sử dụng làm phòng ngủ hoặc phòng đọc sách, giúp không gian sinh hoạt tăng lên đáng kể. Ngoài ra, bạn còn có thể bố trí gác với nhiều chức năng khác nhau như làm nơi thờ cúng, phòng sinh hoạt chung hoặc làm nơi tiếp khách thì đều rất phù hợp.

Phổ biến nhất là sử dụng gác lửng làm phòng ngủ, phòng đọc sách

Phổ biến nhất là sử dụng gác lửng làm phòng ngủ, phòng đọc sách

II. Bí quyết thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp 

1. Chọn tông màu sáng nhạt làm không gian mở

Những ngôi nhà ống 1 tầng có gác lửng thông thường sẽ có diện tích xây dựng khá nhỏ, chính vì vậy mà cần sử dụng các màu sơn thuộc tông sáng nhạt hoặc tông màu trắng giúp mở rộng không gian hơn, thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác rộng lớn, giúp ăn gian diện tích căn nhà. 

2. Xác định đặc điểm ngôi nhà phù hợp

Vị trí của gác lửng được xác định dựa vào bố cục, không gian chung của căn nhà với những quy tắc xây dựng như gác lửng thường chiếm diện tích khoảng ⅔ của một tầng và tổng diện tích gác lửng so với sàn nhà phải không được vượt quá 80%. Đó là quy chuẩn chung giúp cho nhà ống 1 tầng có gác lửng không bị quá bí bách, gây cảm giác tù túng khó chịu.

Áp dụng những quy chuẩn giúp căn nhà không bị tù túng, bí bách

Áp dụng những quy chuẩn giúp căn nhà không bị tù túng, bí bách

3. Chọn nội thất thiết kế đơn giản đa năng

Những ngôi nhà ống 1 tầng có gác lửng thông thường sẽ không quá thoải mái về diện tích, chính vì vậy mà yếu tố nội thất đa năng càng cần được quan tâm hơn nữa. Những mẫu nội thất đơn giản về kiểu dáng nhưng lại có thể kết hợp nhiều chức năng chính là lựa chọn hàng đầu cho gia đình của bạn, giúp không gian sống thêm phần hiện đại. Sử dụng kệ treo tường hoặc kệ góc đứng, giúp tận dụng các khoảng không và góc chết của căn nhà. 

4. Quan tâm đến phong thủy

Trong phong thủy, việc đảm bảo sự thông thoáng, sự lưu thông của các dòng khí là cực kỳ quan trọng, được đề cao. Có một kiểu mái rất thích hợp là mái lệch với kết cấu đi lên, được xem là “nở hậu theo chiều cao” được đánh giá cao trong phong thủy.

Trong phong thủy, gác lửng thuộc hành Kim, hành Thổ nên thích hợp hơn cả vẫn là công năng phòng làm việc, phòng đọc sách hơn là phòng ngủ. 

Tránh việc thiết kế nhà có xà ngang đè lên gác lửng, đây là điều được quan niệm không tốt trong phong thủy, gây hao tài, giảm sút trong công việc. 

Trong phong thủy luôn đề cao sự lưu thông của các dòng khí

Trong phong thủy luôn đề cao sự lưu thông của các dòng khí

Quả thật không ngoa khi nói kiểu nhà ống 1 tầng có gác lửng thực sự rất thu hút với những ưu điểm cũng như đặc trưng nổi bật không lẫn vào đâu được. Đồng thời, bài viết cũng nêu lên những bí quyết thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp bằng những thông tin hữu ích quý giá. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có những phút giây thư giãn bổ ích bên kênh của chúng tôi!

Comment here