Du lịch

Nên chọn Phú Quốc hay nhà tù Côn Đảo Phú Quốc để đi du lịch

Phú Quốc và nhà tù Côn Đảo là hai địa điểm thăm quan và du lịch nổi tiếng của tỉnh Vũng Tàu. Bạn đang có ý định đi du lịch nhưng lại không biết nên chọn Phú Quốc hay nhà tù Côn Đảo Phú Quốc làm nơi dừng chân cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Vậy nên chọn Phú Quốc hay Côn Đảo?. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nên chọn Phú Quốc hay nhà tù Côn Đảo Phú Quốc để đi du lịch.

1. Thời tiết

Nếu muốn tận hưởng những chuyến tham quan và du lịch trọn vẹn bạn nên tìm hiểu thời tiết của địa điểm đó. Thời tiết ở Phú Quốc rất mát mẻ nhưng bạn chỉ nên đi vào khoảng thời gian là từ tháng 12 đến 2. Tránh đi du lịch vào các tháng như tháng 5,6 và tháng 10,11, vì đây là thời điểm mưa nhiều.

Thời tiết đẹp nhất mà bạn nên đi du dịch tại nhà tù Côn Đảo Phú Quốc là vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5. Thời gian này thời tiết và khí hậu ở Côn Đảo mát mẻ, rất phù hợp để khách du lịch tham quan nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian.

Tóm lại, nên chọn Phú Quốc hay Côn Đảo để đi du lịch còn phụ thuộc vào thời gian mà bạn đi để đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Thời tiết tại Phú Quốc và Côn Đảo rất mát mẻ.

2. Giao thông

Bạn có thể di chuyển đến Côn Đảo bằng máy bay. Tuy nhiên, sân bay ở đây nhỏ và gồ ghề nên chỉ phù hợp cho những loại máy bay có kích thước nhỏ. Hiện nay, chỉ có duy nhất hãng hàng không Việt Nam Arilines là có đường bay từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM tới Côn Đảo.

Ngược lại với nhà tù Côn Đảo thì Phú Quốc có sân bay lớn, đường bay rộng. Mặt khác, có rất nhiều hãng hàng không có đường bay tới đây. Đặc biệt, nếu không muốn di chuyển bằng máy bay bạn có thể di chuyển bằng đường biển. Tuy nhiên, máy bay vẫn là phương tiện chủ yếu để di chuyển tới Phú Quốc.

3. Chi phí

Chi phí các loại dịch vụ tại Côn Đảo đắt hơn rất nhiều so với Phú Quốc. Chính vì vậy mà du lịch tại Côn Đảo chưa phát triển bằng Phú Quốc. Tất cả các dịch vụ như khách sạn, ăn uống,… đều cao hơn ở Phú Quốc.

Khi đến với Phú Quốc bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ những khu nghỉ dưỡng cao cấp cho tới những nhà trọ bình dân nhất, phù hợp với mọi đối tượng và khách tham quan du lịch. Ngược lại, khi đi du lịch Côn Đảo bạn rất khó để lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ phù hợp vì những khách sạn tại đây rất ít mà chi phí lại cao.

Chi phí tại Côn Đảo thường đắt hơn Phú Quốc.

4. Ăn uống

Đến Phú Quốc hay Côn Đảo bạn cũng sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị biển từ những loại hải sản tươi ngon. Tuy nhiên, khi đến với Phú Quốc bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon tại chợ đêm của thị trấn hay những quán ăn vặt vỉa hè.

5. Bãi biển đẹp

Bãi biển Phú Quốc và Côn Đảo đều mang những vẻ đẹp riêng mà khó có nơi nào có được. Nếu như Phú Quốc có những bãi biển trải dài với bờ cát trắng thì Côn Đảo thu hút khách du lịch bằng những hồn đá gồ ghề được tạo hóa bởi thiên nhiên.

Tóm lại, nên đi du lịch Côn Đảo hay Phú Quốc còn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Nhìn chung hai địa danh này đều là nơi lý tưởng để bạn tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình địa điểm du lịch lý tưởng nhất nhé.

Comment here