Đời sống

Những loại hoa giá đắt nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều loại hoa đẹp, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những loại hoa đắt nhất thế giới, cùng tìm hiểu tại sao nhưng loài hoa này lại đắt như vậy nhé.

loài hoa đắt nhất thế giới

Loại hoa đắt nhất thế giới:

  • Phong lan: có tên Gold of Kinabalu Bông hoa có cánh dài, kèm nhiều đốm đỏ. Chúng được tìm thấy ở Vườn quốc gia Kinabalu của Malaysia và cho đến nay vẫn chưa xuất hiện ở bất cứ nơi nào khác Tên của chúng nghĩa là “vàng của Kinabalu” vì giá trị của chúng. Loài hoa này rất hiếm, 15 năm mới nở một lần và khoảng giữa tháng 4 và tháng 5.
  • Phong lan ma: được coi là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên thế giới. Hoa lan ma có hình dáng kỳ dị như những con nhện.Phong lan ma chỉ có thể sống trong bóng tối và nở hoa khi có điều kiện tốt. Điều thú vị là loài cây này không hề có lấy một chiếc lá. Cả thân cây và hoa của chúng đều có màu xanh lá, vì vậy rất khó để nhận dạng. Ngoài ra, khả năng phát tán hạt của phong lan ma cực kém Loài hoa này tỏa ra mùi giống như xà phòng trong suốt thời kỳ nở bông. Đã từng có thời kỳ, người ta thi nhau lùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất.
  • Hoa hồng Juliet: là loại hoa tạo nên cơn sốt trong giới hâm mộ hoa, loài hoa này còn có tên gọi là “hoa hồng cô dâu”, bởi khi nở, cánh hoa khép kín như một chiếc váy cô dâu. Mỗi cành hoa hồng Juliet có chiều cao từ khoảng 30-60cm, một bông hoa có thể đạt tới đường kính từ 10-12cm và dày tới 90 cánh Thời điểm đắt đỏ nhất, một bó hồng Juliet đã được mua với giá hơn 15 triệu USD (khoảng 340 tỷ đồng). Tuy nhiên, sau khi được thương mại hóa, giá của chúng đã rẻ hơn nhiều.
  • Hoa quỳnh: được mệnh danh là “nữ hoàng của màn đêm”. Ở Sri Lanka, loài hoa này có tên : loài hoa từ thiên đường, ở Nhật Bản là : vẻ đẹp dưới ánh trăng và ở Indonesia là : loài hoa chiến thắng, cho đến nay giới kinh doanh và các nhà khoa học vẫn chưa định giá được giá trị thực của loài hoa Kadapul này. Chúng thực chất là hoa của một loại cây xương rồng, chỉ nở rộ khi trời tối, tỏa hương thơm ngát và lụi tàn trước bình minh đắt đến mức… vô giá, đó là chúng chỉ mọc khi được sống trong tự nhiên, thậm chí cánh hoa mong manh đến nỗi chỉ cần có tác động nhẹ từ bên ngoài là chúng sẽ rụng.
  • Hoa nghệ tây: có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Á, chúng cần đến sự chăm sóc của con người mới tồn tại và sinh trưởng được. Nhụy hoa nghệ tây có giá đến 16.000 USD/k.
  • Hoa lan tường: còn được gọi là Lisianthus một loài hoa chỉ nở một lần mỗi năm Những bông hoa này có thể được tìm thấy trong sắc thái màu tím, trắng và xanh tím.

hoa đắt nhất thế giới

  • Hoa linh lan: còn có tên gọi khác là lan chuông, có mùi thơm rất đặc trưng hoa linh lan có giá thấp nhất khoảng 143 USD/bó, một cành hoa dài từ 15-30cm có giá dao động từ 15-50 USD.

Trên đây là những loại hoa giá đắt nhất thế giới các bạn có thể đọc để tăng thêm hiểu biết ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm giá két sắt Hòa Phát.

Comment here