Tin tức

Phụ nữ đi xuất khẩu lao động chọn nghề gì thì phù hợp?

Phụ nữ nên chọn nghề gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Câu trả lời đối với đất nước mặt trời mọc đó chính là: may mặc, thực phẩm, nông nghiệp và linh kiện điện tử – đó là những ngành nghề không quá nặng nhọc đối với chị em phụ nữ mà có nhiều quyền lợi.

Hiện nay, số lượng nữ muốn tham gia xuat khau lao dong Nhat Ban ngày càng tăng, nhưng phần lớn trong số hộ chỉ là lao động phổ thông, không có trình độ cao và không có nhiều kỹ năng nên “nữ đi xuất khẩu lao động nghề gì?” luôn là câu hỏi được đặt ra. Sau đây là một số ngành nghề ở Nhật có tuyển chị em phụ nữ.

Ngành may mặc

May mặc chính là ngành thu hút được đông đảo chị em phụ nữ nhất vì phụ nữ Việt không chỉ chăm chỉ, khéo léo và còn tỉ mỉ, kỹ càng nên được các chủ doanh nghiệp Nhật Bản hết sức vừa ý.

Phụ nữ đi xuất khẩu lao động chọn nghề gì thì phù hợp?

Hàng năm có đến hàng trăm lao động nữ sang đây để làm các việc như: dệt vải, may quần áo, may rèm cửa…công việc không quá nặng nhọc, nhưng thu nhập lại ổn, thêm vào đó lại có thể làm thêm để tăng thu nhập.

Ngành lắp ráp linh kiện điện tử

Sau ngành may mặc, thì ngành lắp ráp linh kiện điện tử chính là ngành đứng thứ hai về số lượng nữ xuất khẩu lao động sang Nhật.

Phụ nữ đi xuất khẩu lao động chọn nghề gì thì phù hợp?

Công việc chủ yếu là lắp ráp điện tử: bảng điều khiển, linh kiện máy tính, tivi… chỉ cần ngồi một chỗ và thực hiện các thao tác nên khá nhàn mà mức thu nhập lại cao.

Đối với ngành này chị em cũng có cơ hội được làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Ngành nông nghiệp

Nằm trong top 3 ngành nghề chị em quan tâm, có lẽ bởi do nó khá quen thuộc với thói quen lao động ở Việt Nam.

Phụ nữ đi xuất khẩu lao động chọn nghề gì thì phù hợp?

Ở Nhật Bản đất đai không được màu mỡ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó vất vả hơn, vì người Nhật đã áp dụng rất nhiều các tiến bộ khoa học kỹ thuật đưa vào sử dụng.

Các chị em sẽ được làm quen với rất nhiêu tiến bộ được áp dụng trong nông nghiệp và đó có thể là một lợi ích cho chị em sau này trở về xây dưng quê hương.

Ngành chế biến thực phẩm

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế công nghiệp nên việc sản xuất cơm hộp, bánh mỳ, xúc xích, chế biến thịt, chế biến thủy sản… có một thị trường rất lớn.

Phụ nữ đi xuất khẩu lao động chọn nghề gì thì phù hợp?

Công việc thì an toàn, làm việc trong nhà xưởng đảm bảo quy chuẩn lao dộng, thu nhập ổn định và cũng có không ít việc làm thêm.

Chính vì thế, ngành chế biến thực cũng nằm trong top những công việc được tuyển nữ và nữ giới cũng rất ưa chuộng.

Ngoài ra ở Nhật Bản còn rất nhiều ngành nghề nữa nhưng nữ xuất khẩu lao động nghề gì là tốt nhất thì đó chính là một trong bốn ngành nghề kể trên: nhẹ nhàng, thu nhập tốt.

Thế nên bất kỳ chị em nào muốn xuất khẩu lao động theo một trong bốn ngành nghề trên có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Bài viết khác chủ đề: Bí quyết giúp trẻ ăn dặm ngon miệng hơn và Top 5 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.

Nếu thấy thích bài viết, hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Comment here