Tin tức

TẠI SAO NGỰC BỊ THÂM?

Chắc có lẽ sẽ có rất nhiều chị em luôn lo lắng và thắc mắc về tình trạng màu sắc của đầu ngực không được hồng hào như của người khác. Khi chưa có kiến thức chính xác về cơ thể, nhiều chị em thường cho rằng việc ngực bị thâm đen là do bản thân không còn màng trinh, tuy nhiên lối suy nghĩ này là không đúng và chưa được khoa học chứng minh.

Là phụ nữ ai cũng luôn mong muốn mình sẽ luôn xinh đẹp và quyến rũ, đặc biệt là trong mắt người đàn ông của cuộc đời mình. Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho đầu ngực thâm đen sẽ giúp cho bạn có cái nhìn chính xác hơn về cơ thể cũng như tìm được biện pháp khắc phục tình trạng này.

Một số nguyên nhân chính khiến cho đầu ngực bị thâm đó là:

1. Mặc áo ngực quá chật

Một số chị em thường có thói quen mặc áo ngực với kích thước quá nhỏ so với số đo vòng ngực của mình sẽ thường thấy đầu ngực của mình bị sẫm màu. Nguyên nhân là do khi mặc áo ngực quá chật, sự ma sát giữa đầu ngực với áo ngực tăng lên gấp nhiều lần, gây xây xát hoặc bí bách cho đầu ngực.

TẠI SAO NGỰC BỊ THÂM?

Ngực bị thâm do mặc áo ngực quá chật

Chính vì đầu ngực là nơi nhạy cảm và tập trung khá nhiều dây thần kinh nên việc cọ sát đó đã gây ra nhiều tổn thương cho vùng da đó dẫn đến thâm sạm không mong muốn. Vì vậy chị em khi mua áo ngực cần chú ý lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất với vòng một của mình.

2. Mang thai

TẠI SAO NGỰC BỊ THÂM?

Khoảng thời gian mang thai là thời gian mà cơ thể của người phụ nữ có nhiều thay đổi nhất.

Và sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai cũng là nguyên nhân khiến cho đầu ngực bị thâm. Trong thời gian mang thai, màu sắc và kích thước của đầu ngực sẽ thay đổi khiến cho đầu ngực bị thâm, kích thước bầu ngực cũng lớn dần theo thời gian mang thai.

Những thay đổi về kích thước và màu sắc sẽ khiến cho các mẹ bầu cảm thấy khó chịu và ngứa ở ngực, tuy nhiên màu sắc và kích thước của ngực sẽ trở về trạng thái ban đầu khi mẹ bầu sinh con.

3. Do gen di truyền

Trong cơ thể của mỗi người thì yếu tố melanin chính là yếu tố quyết định về màu sắc làm da của bạn, quyết định xem bạn sẽ là người có nước da trắng hồng, hơi vàng hay ngăm ngăm đen,…Cũng giống với màu sắc của da và của “vùng kín”, melanin cũng là yếu tố quyết định màu sắc của đầu ngực.

Với những người sinh ra đã có hàm lượng melanin trong cơ thể khá cao thì họ sẽ có một làn da nâu khỏe mạnh hay đầu ngực không hồng hào là chuyện rất bình thường. Chính vì vậy, bạn đừng thấy bản thân mình có đầu ngực không được hồng hào như bao người khác mà tự ti nhé!

4. Đầu ngực gặp nhiều kích thích

TẠI SAO NGỰC BỊ THÂM?

Không chỉ mặc áo ngực quá chật khiến cho đầu ngực bị thâm mà việc cho con bú hay quan hệ tình dục thường xuyên cũng sẽ dẫn đến tình trạng này. Như đã nói ở trên, da ở đầu ngực thường rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng, khi có lực tác động thường xuyên đến đầu ngực có thể dẫn đến tình trạng đau, ngứa, rát và cuối cùng là chuyển màu.

Một khi đầu ngực đã bị tổn thương quá nhiều mà không có biện pháp khắc phục thì thường sẽ rất lâu để có thể hồi phục màu sắc ban đầu.  Thời gian phục hồi cũng còn phụ thuộc vào nội tiết tố bên trong cơ thể của mỗi người, nên có thể có những trường hợp khó mà hồi phục lại màu sắc như trước đó.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu nhất khiến  cho đầu ngực bị thâm, vì vậy, chị em cần tìm ra được nguyên nhân chính gây nên việc đầu ngực bị thâm để kịp thời ngăn chặn và phòng tránh được là tốt nhất. Vì mục tiêu khỏe đẹp và tỏa sáng của chị em phụ nữ!

Chảo điện bán chạy: https://howleraudio.com/best-electric-frying-pan/

Comment here