Du lịch

Thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng: Nên hay không?

Thuê xe ô tô tự lái là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn khi đi công tác ngắn ngày hay du lịch cùng gia đình, nhóm bạn để tiết kiệm thời gian, chủ động trong lịch trình. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, thuê xe tự lái vẫn có một số bất cập như: giá thuê xe khá cao, thủ tục phức tạp hơn so với thuê xe máy,… Vậy thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng: nên hay không?

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Ưu điểm của thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng

Thuê xe ô tô tự lái là một trong những loại hình dịch vụ khá phát triển và được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Bởi so với thuê xe máy du lịch hay sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, ô tô tự lái thể hiện rõ một số ưu điểm vượt trội, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch tốt nhất. Cụ thể:

Thuê xe ô tô tự lái phù hợp để đi du lịch đông người

Khi du lịch theo nhóm đông người hoặc cùng gia đình, thuê xe ô tô tự lái là một trong những gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn. Bởi với chỗ ngồi rộng rãi, xe ô tô tự lái có thể chở được nhiều người, giúp bạn và gia đình hoặc bạn bè của mình có một chuyến du lịch sát cánh bên nhau. Hơn thế, thay vì thuê nhiều chiếc xe máy để di chuyển, với ô tô tự lái, bạn và gia đình có thể đồng hành cùng nhau trên cả chặng đường.

Chủ động hơn trong lịch trình

Với tốc độ di chuyển nhanh, thuê xe ô tô tự lái có thể giúp bạn tự mình chủ động trong lịch trình, có thể ghé được nhiều điểm tham quan hấp dẫn, hoặc ghé vào bất kỳ một địa điểm nào mà mình thích.

Là giải pháp hữu hiệu khi chưa có nhu cầu sở hữu xe riêng

Với những người đã có bằng lái xe nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế để sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, thuê ô tô tự lái cũng là một cách để bạn có thể di chuyển đi lại một cách thuận tiện hơn. Bởi với dịch vụ này, giờ đây ban chỉ cần bỏ ra một số tiền tương ứng đã có thể sử dụng xe ô tô cho chuyến công tác hay các chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè.

Có thể phù hợp với nhiều mục đích

Với nhiều loại hình thuê xe ô tô tự lái đa dạng, bạn có thể thuê xe dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: thuê xe du lịch, thuê xe đi công tác, thuê xe trong ngày, thuê xe dài ngày,…

Nhược điểm của thuê xe ô tô tự lái

Bên cạnh những ưu điểm trên, thuê xe ô tô tự lái cũng có những nhược điểm nhất định. Trong đó có thể kể đến một số hạn chế như:

+ So với thuê xe có lái hay thuê xe máy du lịch, thuê xe ô tô tự lái có thủ tục thuê xe tương đối phức tạp. Theo đó, khi thuê xe, bạn sẽ được đơn vị cho thuê xe yêu cầu cung cấp các giấy tờ như: giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,… Đặc biệt, khi đặt cọc, người thuê bắt buộc phải đặt cọc bằng một chiếc xe máy cùng giấy đăng ký xe có giá trị 10 – 15 triệu đồng hoặc số tiền tương đương.

+ Việc kiểm tra xe trước khi nhận xe đòi hỏi bạn phải thực hiện cẩn thận để tránh các rắc rối có thể vướng phải sau khi thuê xe.

+ Để đảm bảo an toàn, khi thuê xe ô tô tự lái, những cuộc vui chạm ly của bạn cũng sẽ rút ngắn hơn vì bạn còn phải giữ gìn sức khỏe và tinh thần để tập trung lái xe.

Thuê xe ô tô tự lái: Nên hay không?

Tùy vào nhu cầu của mình, mỗi người sẽ có một đáp án có nên thuê xe tự lái hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đi nhóm đông người hoặc trong các trường hợp đi công tác ngắn ngày, thuê xe ô tô tự lái sẽ là phương án lý tưởng dành cho bạn. Bởi ngoài sự thuận tiện, thuê xe ô tô tự lái còn hứa hẹn mang đến cho bạn những hành trình thoải mái hơn.

https://planetivy.net/du-lich-da-nang-2-ngay-bang-xe-may-thi-nen-di-dau/

https://planetivy.net/kham-pha-cach-lam-kem-dua-thai-tai-nha-don-gian-va-nhanh-chong/

Comment here