Tin tức

Tìm người làm việc nhà như thế nào là hợp lý?

Người giúp việc tuy nhiều nhưng làm thế nào để tìm người làm việc nhà vừa uy tín lại vừa chất lượng? Nên chú ý gì khi tuyển chọn người làm cho căn nhà thân yêu của bạn? Tất cả những thắc mắc trên được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ngày nay, giúp việc đã là một công việc được nhiều người ưa chuộng  bởi dễ làm, dễ học, không cần quá nhiều kỹ năng. Tuy nhiên dù công việc có đơn giản cỡ nào thì người làm vẫn phải nắm các nguyên tắc làm việc căn bản. Nhiều người ở quê có xu hướng lên thành phố để làm việc này, trong khi họ hoàn toàn không hiểu nhiều về công việc.

tim-nguoi-lam-viec-nha-theo-gio
Nên lưu ý điều gì khi tìm người giúp việc nhà

Thậm chí người thuê có khi gặp phải trường hợp lừa đảo nhằm lấy tiền phí từ trung tâm. Họ cung cấp cho gia đình những đối tượng không có kỹ năng, bỏ việc giữa chừng nhưng không có thông tin liên lạc, có thể còn có các hành vi trộm cắp, lừa đảo… Do vậy, khi tìm người làm việc nhà cần lưu ý những điều sau:

Chọn người làm có đầy đủ thông tin cá nhân

Để đảm bảo niềm tin đầu tiên với người làm mới, gia đình nên có toàn bộ hồ sơ cá nhân của họ, bao gồm: sơ yếu lý lịch, cách thức liên lạc, địa chỉ ở hiện tại, bằng cấp (nếu có), kinh nghiệm đang có… hãy kiểm tra lại một lần các thông tin đó để chắc chắn nhất.

tim-nguoi-lam-viec-nha
Tìm người làm việc nhà có thông tin cá nhân đầy đủ

Thông thường nếu gia đình liên hệ qua một trung tâm hay cơ sở nào đó có dịch vụ tìm người làm việc nhà thì bên họ sẽ cung cấp cho mình đầy đủ các thông tin của người làm. Tuy nhiên, trước hết phải chắc chắn trung tâm mà gia đình lựa chọn uy tín và có chất lượng tốt. Còn nếu, thuê qua người quen thì vấn đề này có thể được đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Chọn người làm có kỹ năng làm việc căn bản

Như đã đề cập ở trên, mặc dù công việc này không cần nhiều kỹ năng nhưng người làm vẫn phải biết những điều căn bản. Ví dụ như một người giúp việc ngoài biết lau dọn sạch sẽ cần biết sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng nữa; hay khi giặt quần áo cần biết phân loại, loại giặt tay, loại giặt máy, đồ ra màu, đồ không; nấu ăn không những ngon mà còn phải đa dạng… Để khi bạn hướng dẫn nhận việc, có thể nhanh chóng thích nghi.

Chọn người làm có phẩm chất đạo đức tốt

Hiện nay, có rất nhiều gia đình khốn đốn khi tìm người làm việc nhà mà gặp phải đối tượng trộm cắp, lừa đảo… Thậm chí với những người thuê họ về để chăm trẻ lại có hiện tượng bỏ đói, đánh đập trẻ. Đây là những thành phần làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ngành dịch vụ này. Là một người thuê, hãy cẩn thận, lựa chọn có chọn lọc đối tượng làm để tránh các điều không may xảy ra.

Để tìm người làm việc nhà khiến gia đình ưng ý và hài lòng không phải chuyện quá khó. Đừng để những kẻ xấu làm mất niềm tin với những con người chân chính làm ngành nghề này. Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm đủ uy tín và chất lượng để giao dịch.

☎️Tổng Đài: 0932 920 989 ⭐️ 032 678 1122

?Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

Tìm hiểu về dịch vụ khác: https://cabgmedical.com/dich-vu-cham-soc-me-va-be-lieu-co-phu-hop-voi-gia-dinh-ban/

Tham khảo các dịch vụ liên quan khác: https://cabgmedical.com/tim-nguoi-giup-viec-gia-dinh-dang-la-xu-huong-cua-cac-gia-dinh-hien-nay/

Comment here