Tin tức

Tính toán chi phí mở quán kem ý chủ cửa hàng nên biết

Kinh doanh kem ý là một ý tưởng kinh doanh chưa bao giờ cũ, dù là mùa hè hay mùa đông thì các bạn trẻ vẫn luôn muốn thưởng thức một cây kem với hương vị thơm ngọt lạnh tê. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kem tự chọn thì tốt nhất nên chọn thời điểm vào đầu dịp hè thì việc kinh doanh mới thuận lợi và suôn sẻ. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết chi phí mở quán kem ý là bao nhiêu. Vậy các bạn hãy theo dõi những chi phí được Kem Đức Phát chia sẻ qua bài viết sau đây nhé.

1. Chọn địa điểm kinh doanh

Chọn địa điểm kinh doanh quán kem

Việc chọn địa điểm kinh doanh quán kem ảnh hưởng rất lớn đến khoản vốn đầu tư của bạn. Nếu chọn quán ở vị trí đẹp, diện tích rộng, nằm ở các khu trung tâm, gần khu dân cư trường học thì giá thuê và số tiền phải đặt cọc sẽ khá cao, mức giá thuê sẽ nằm ở trong khoảng 10- 20 triệu đồng/ tháng.

Nếu bạn có số vốn đầu tư ít ỏi thì nên chọn những địa điểm nằm trong ngõ nhưng vẫn gần các trường học, chợ…. thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 3 – 7  triệu đồng/ tháng.

2. Chi phí để trang trí, sửa sang lại quán kem tươi

Chi phí sửa sang trang trí lại quán kem để kinh doanh

Sau khi đã thuê được địa điểm kinh doanh, việc bạn cần phải làm đó là sửa sang và trang trí lại quán để phù hợp với công việc kinh doanh. Bạn sẽ phải chi phí một khoản tiền để mua sắm các nguyên vật liệu trang trí sau:

  • Sơn tường hoặc giấy dán tường

  • Mua sắm kệ, khung tranh, đèn để trang trí

  • Mua quạt, điều hòa, loa phát nhạc…

  • Mua sắm thêm cây cảnh trang trí.

Khoản tiền dùng để sửa sang trang trí nhiều hay ít tùy thuộc vào nguyên vật liệu mà bạn dùng cho quán của mình.

Xem thêm: Những dụng cụ kinh doanh quán kem cơ bản nhất định phải sắm

3. Chi phí mua sắm các dụng cụ, nguyên vật liệu mở quán kem ý

Đối với quán kem ý có quy mô nhỏ thì bạn chỉ cần bỏ ra 30 – 40 triệu để mua 1 chiếc máy làm kèm ( nếu mua máy cũ thì sẽ rẻ hơn), 1 tủ đông khoảng 10 triệu và cộng thêm các dụng cụ khác như bàn ghế, cốc, chén…tầm khoảng 15 triệu. Tổng cộng tiền để chi mua dụng cụ, nguyên vật liệu cho mô hình này rơi vào khoảng 70 triệu đồng.

Còn đối với quy mô lớn thì chi phí mà bạn phải bỏ ra là khoảng 200 triệu đồng.

4. Chi phí thuê nhân viên quản lý quán kem tươi

Thuê nhân viên quản lý quán kem tươi

Để quán kem tươi có thể hoạt động được thì quán kem của bạn cũng cần phải có ít nhất 3 nhân viên. Khi mới kinh doanh, vẫn chưa có nhiều khách thì để tiết kiệm chi phí thì các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau làm.

Tuy nhiên nếu trong gia đình bạn không thành thạo trong lĩnh vực này thì bạn vẫn phải thuê một nhân viên làm kem, 1 thu ngân và 1 phục vụ. Chi phí thuê nhân viên có thể dao động trong khoảng 8 – 15 triệu/ tháng đối với 3 người. Số tiền thuê này còn phụ thuộc vào khu vực kinh doanh là thành phố hay nông thôn.

Ngoài các chi phí chính trên bạn cũng cần phải chi phí cho điện, nước, thuế….

Trên đây chính là những ước tính chi phí mở quán kem ý. Các bạn có thể làm đại lý kinh doanh của Kem Ý Đức Phát để được tư vấn chi tiết về chi phí mở quán kem ý cũng như chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả. Hãy liên hệ với kem Đức Phát theo số hotline: 0972.883.771 để được tư vấn tận tình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách trang trí quán kem ý theo mô hình tự chọn vốn đầu tư ít

Comment here