Tin tức

Giải đáp thắc mắc: “Tụt lợi có chữa được không”

Đối với nền khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến và hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm được cách giải quyết một vấn đề về y khoa là rất khả thi. Trong đó, tụt lợi là vấn đề thường nhận được thắc mắc nhất, đặc biệt là câu hỏi: “Tụt lợi có chữa được không”. Việc chữa được tụt lợi không phải là vấn đề mà người bệnh cần có một lượng kiến thức vững vàng về bệnh lý này là có thể dễ dàng hiểu được cách giải quyết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Oze tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi tụt lợi có chữa được không nhé!

Giải đáp thắc mắc: “Tụt lợi có chữa được không”

Giải đáp thắc mắc: “Tụt lợi có chữa được không”

I. Mối nguy hại từ tụt lợi

Tụt lợi là một vấn đề nghiêm trọng, gây ra việc răng bạn trở nên nhạy cảm hơn trước nhiều, thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa, chúng gây hở kẽ răng, làm thức ăn bám chính lại, rất khó vệ sinh, còn dẫn đến cả những bệnh về răng miệng khác nữa. 

Điều dễ dàng trải nghiệm nhất khi tụt lợi xảy đến chính là việc cảm thấy ê buốt răng khi chải, đánh răng hoặc ăn uống các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Vấn đề khác mà chắc chắn các bệnh nhân phải đối mặt đó là sự giảm thiểu thẩm mỹ đi hơn rất nhiều so với trước. 

Việc ăn nhai và sinh hoạt dần trở nên khó khăn, mất cân bằng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cho người bệnh cả về tinh thần lẫn thể chất, chính vì vậy khi có dấu hiệu bất thường, cần ngay lập tức tìm đến những nha khoa gần đó để nhanh chóng tìm được hướng giải quyết hợp lý cho mình.

Việc ăn nhai và sinh hoạt bị đảo lộn sẽ ảnh hưởng lớn đến thể chất và tinh thần

Việc ăn nhai và sinh hoạt bị đảo lộn sẽ ảnh hưởng lớn đến thể chất và tinh thần

II. Tụt lợi có chữa được không?

Để giải quyết được vấn đề tụt lợi có chữa được không, đầu tiên bạn phải hiểu và biết rõ tình trạng răng của mình là thế nào, nguyên nhân do đâu tạo thành, dựa trên cơ sở đó mới tìm ra được cách giải quyết đúng đắn và thích hợp nhất.

Đọc thêm: Nguyên nhân tụt lợi và cách chữa trị nhanh chóng nhất


Đọc thêm: Nguyên nhân tụt lợi và cách chữa trị nhanh chóng nhất

Gợi ý 6 loại trái cây chống lão hóa da cực tốt cho chị em

Các triệu chứng trào ngược dạ dày thường gặp

1. Tụt lợi do viêm nướu, viêm quanh răng

Thông thường, việc tụt lợi là do vấn đề của viêm nướu, viêm chân răng. Đây là những vấn đề thường được bác sĩ gợi ý giải quyết bằng cách cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng gần các kẽ, trị dứt điểm các bệnh lý về nướu. 

Sau khi kiểm soát được bệnh lý viêm nướu, nguy cơ mắc bệnh tụt lợi cũng giảm thiểu đi rất nhiều, lợi dần phục hồi, lấy lại vẻ hồng hào, chắc khỏe.

Chữa các bệnh lý về viêm nướu, răng miệng giúp cho lợi hồng hào, chắc khỏe

Chữa các bệnh lý về viêm nướu, răng miệng giúp cho lợi hồng hào, chắc khỏe

2. Tụt lợi do sang chấn khớp cắn, răng lệch ra ngoài khung hàm

Đối với việc răng bạn bị lệch ra ngoài cung hàm do sang chấn hoặc bẩm sinh, câu trả lời cho thắc mắc tụt lợi có chữa được không chính là việc bạn thực hiện niềng răng. Niềng răng giúp bạn đưa khung hàm về đúng vị trí khớp cắn an toàn và khoa học nhất.

3. Chải răng bàn chải quá cứng và không đúng cách

Phải nghiên cứu, tìm hiểu về những bước chải răng sao cho đúng, khoa học, theo hướng dẫn của bác sĩ, kiểm tra xem mình đã thực hiện đúng chưa. Chú ý sử dụng cả bàn chải lông mềm, nếu quá cứng, lâu ngày dễ dẫn đến việc răng bị mòn, nếu để xảy ra trường hợp này, việc bác sĩ cần làm chính là thẩm mỹ phục hình hoặc cấy ghép implant, đảm bảo sự vững chắc và chức năng ăn nhai của răng. 

Tuy nhiên, triệt để nhất chính là phẫu thuật ghép và phục hồi chân răng để khắc phục tình trạng tụt lợi một cách hoàn hảo nhất. Đây được xem là tiểu phẫu với quá trình tiến ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Kiểm tra lại cách đánh răng sao cho đúng chuẩn

Kiểm tra lại cách đánh răng sao cho đúng chuẩn

Không phải ai cũng dễ dàng đối mặt với những sức khỏe mà mình gặp phải, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được vấn đề tụt lợi có chữa được không thường gặp, hy vọng bạn đọc đồng tình và tiếp thu thêm được những thông tin bổ ích!

Comment here