Giáo dục

Vai trò của tiếng Anh trong xã hội ngày nay

Là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tiếng Anh đã và đang là ngôn ngữ chính thứ hai sau ngôn ngữ mẹ để của nhiều nước trên thế giới . Tiếng anh là cầu nối liên kết cộng đồng, liên kết các mối quan hệ xã hội, hợp tác làm ăn,…giỏi tiếng anh sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển bản thân .

1. Giúp bạn có cơ hội tiếp nhận những tri thức tiên tiến và mới nhất

Có thể bạn chưa biết hầu hết các tài liệu hay, tài liệu khoa học đều được viết bằng tiếng anh, và tất nhiên nếu bạn giỏi tiếng anh bạn sẽ có cơ hội được lĩnh ngộ trước thay vì phải đợi người khác dịch ra cho bạn chưa kể đến họ dịch chưa chắc đã chuẩn .

Khi bạn bạn giỏi tiếng anh bạn sẽ biết thêm về nét đẹp văn hóa của các nước trên thế giới, ngày này mạng lưới internet phát triển giúp bạn dễ dàng kết bạn với những người bạn mới . Từ đó mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng bạn sẽ biết thêm được rất nhiều điều thú vị qua những người bạn quốc tế của mình. 

2. Có công việc ổn định và mức thu nhập đáng mơ ước 

Ngày nay kinh tế hội nhập có rất nhiều công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư và làm việc và nếu bạn biết tiếng anh cùng với kiến thức mà bạn học được sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng lại bị thất nghiệp nguyên nhân chính là do họ không biết tiếng anh và đây cũng là một thiếu sót của ngành giáo dục. 

Đa phần các bạn học sinh sinh viên chỉ giỏi tiếng anh ở mặt ngữ pháp còn giao tiếp thì lại rất kém, trong khi đó khả năng giao tiếp lại là cái quan trọng nhất để cho bạn đi phong vấn xin việc tại các công ty nước ngoài.

>> Xem thêm : học nói tiếng anh ở đâu hải phòng

3. Trở nên năng động và tự tin hơn

Giỏi tiếng anh sẽ giúp bạn trở nên năng động và tự tin hơn, mở mang được tri thức và khám phá được những điều mới mẻ nhất.

Nói tóm lại tiếng anh thực sự rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, ngay từ bây giờ nếu như bạn không muốn mình bị lạc hậu thì hãy đầu tư thời gian cho việc học tiếng anh nhé. Khi bạn giỏi tiếng anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trân trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn

Xem thêm : 

Comment here