Tin tức

Xuất khẩu lao động đi Nhật – một cơ hội mới mở ra cho người trẻ Việt

Việc lựa chọn con đường học lên đại học, cao đẳng ở việt nam hiện nay không còn là điều quá phổ biến, nhiều bạn trẻ mạnh dạn chọn cho mình một hướng đi  khác phù hợp với sở thích và năng lực. có người chọn học nghề, có người chọn đi xuất khẩu lao động. trong đó, phải kể đến viêc ngày càng nhiều các bạn trẻ lựa chọn xuất khẩu lao động đi Nhật.

Xuất khẩu lao động đi Nhật – hành trang chuẩn bị cho tương lai bền vững.

Một số bạn trẻ xuất khẩu lao động đi Nhật với mục tiêu sinh sống và làm việc lâu dài, số đông khác thì mong muốn kiếm được một số vốn đủ lớn trong nhiều năm làm việc để trở về Việt nam mở công ty hoặc doanh nghiệp kinh doanh. Dù cho với mục đích nào đi chăng nữa, thì mọi người lựa chọn Nhật bản để đi xuất khẩu là bởi mức lương cao mà các công ty doanh nghiệp trả cho người lao động.

Bên cạnh đó, Nhật bản có khá nhiều công việc làm thêm để người lao động làm thêm ngoài giờ, khác với Việt nam, tiền lương làm thêm theo giờ ở Nhật bản luôn ở mức cao hơn, do vậy, người lao động có thêm một khoản thu không nhỏ ngoài tiền lương chính thức.Nổi tiếng với nền công nghệ kĩ thuật hiện đại bậc nhất thế giới, người lao động việt nam sang nhật bản làm việc không chỉ nhận được mức lương cao mà còn học hỏi được rất nhiều về công nghệ và kĩ thuật vượt trội của đất nước mặt trời mọc

Những ngành nghề ở Nhật tiếp nhận người lao động Việt Nam

Thị trường lao động nhật bản rất đa dạng các ngành nghề cho người lao động lựa chọn, trong đó có rất nhiều ngành nghề phù hợp với lao động việt nam. Trước khi thực hiên xuat khau lao dong di nhat, người lao động sẽ được tư vấn về ngành nghề phù hợp với bản thân và bản thân yêu thích.

Một số ngành nghề lao động ở nhật phù hợp với người lao động việt nam có thể kể đến: Nông nghiệp trồng trọt; nông nghiệp chăn nuôi; ngành xây dựng: thợ mộc, thợ khoan giếng;hoàn thiện nội thất; trát vữa…ngành chế biến thực phẩm: nhân viên đóng gói thực phẩm, chế biến đồ ăn nhanh, gia công thịt lợn,..ngành hàng dệt may: xe chỉ, dệt kim, thợ nhuộm, sản xuất đồ cho nam giới, nữ giới …ngành hàng cơ khí kim loại: rèn , đúc, mạ; gia công kim loại,…

Các công việc lao động được đào tạo sau khi lao động trúng tuyển, cũng có thể vừa học vừa làm theo hình thức thực tập sinh. Dù có thể theo loại hình đào tạo nào thì người lao động cũng có thể yên tâm sẽ được đào tạo công việc một cách bài bản.

Tin hay: thuc tap sinh nhat ban va phu nu di xuat khau lao dong nhat ban

Comment here